เริ่มแล้วที่รพ.จุฬา! ฝึกใช้งานเครื่องมือแพทย์ด้วย 3D VR

เริ่มแล้วที่รพ.จุฬา! ฝึกใช้งานเครื่องมือแพทย์ด้วย 3D VR

ข่าวสาร
June 9, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-09T143917.396

“3D Virtual Reality” ต้นแบบระบบการฝึกใช้งานเครื่องมือแพทย์โดยใช้เทคโนโลยีการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริง สามารถเข้าถึงการเรียนรู้ตลอดเวลา ทุกสถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อฝึกอบรม

บริษัท เอเวอร์ เมดิคอล เทคโนโลยี จำกัด เฮลท์เทคสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ที่ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยกระดับการให้บริการทางการแพทย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนด้วยรูปแบบ VR บนแพลตฟอร์ม MDCU MedUMORE ในการสนับสนุนและพัฒนางาน ระบบการฝึกใช้งานเครื่องมือแพทย์โดยใช้เทคโนโลยีการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริงแบบ 3 มิติ (3D Virtual Reality)

รศ. นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับทาง EVER Medical Technology ที่จะช่วยให้การเรียนการสอนของนิสิตแพทย์ปัจจุบันเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคอนเน็คไปยังแพลตฟอร์ม Ever Healthcare ที่รวบรวมโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำทั่วโลกไว้ในมือถือคุณได้แล้ววันนี้ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันโดยค้นหาคำว่า “Ever” ทั้งใน Apple Store และ Google Play ศึกษาข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท เอเวอร์ เมดิคอล เทคโนโลยี จำกัด ได้ที่เว็บไซต์ www.evernetwork.io และ https://ever.healthcare

Related posts