Coinbase จะจัดเก็บคลัง USDC ของ MakerDAO มูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์

Coinbase จะจัดเก็บคลัง USDC ของ MakerDAO มูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์

ข่าวสาร
October 29, 2022 by cryptocamping
news11

Coinbase จะจัดเก็บคลัง USDC ของ MakerDAO มูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ Coinbase จะดูแลคลังเงิน $USDC ของ MakerDAO มูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ด้วยบริการระดับสถาบัน ทำให้ DAO ได้รับรางวัลสูงถึง 1.5% จากกองทุน $USDC คิดเป็น 1 ใน 3 ของกระทรวงการคลังที่สนับสนุน Peg Stability Module ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ฝากหลักประกันเพื่อแลกกับ $DAI ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐของ Maker MakerDAO จะต้องสร้างนิติบุคคลที่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมรางวัลสถาบันของ Coinbase ได้

MakerDAO จะต้องสร้างนิติบุคคลที่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมรางวัลสถาบันของ Coinbase
Coinbase จะดูแลคลัง USD Coin (USDC) ของ MarkerDAO มูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ด้วยบริการระดับสถาบัน ทำให้ DAO ได้รับรางวัลสูงถึง 1.5% จากกองทุน ข้อเสนอดังกล่าวได้รับการให้สัตยาบันด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 75% ในบ่ายวันจันทร์ หลังจากที่ Coinbase Institutional ยื่นข้อเสนอเมื่อวันที่ 6 กันยายน USDC เป็นตัวแทนหนึ่งในสามของกระทรวงการคลังที่สนับสนุน Peg Stability Module ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถฝากหลักประกันเพื่อแลกกับ DAI เหรียญ Stablecoin ตรึงเงินดอลลาร์สหรัฐของ Maker

Maker จะไม่จ่ายค่าธรรมเนียมการดูแลตามข้อเสนอ และชุมชนจะต้องลงคะแนนว่าจะเก็บเงินไว้กับ Coinbase หรือไม่หลังจากช่วงทดลองใช้งานในสิ้นปีนี้
แต่ก่อนอื่น ตอนนี้ MakerDAO จะต้องสร้างนิติบุคคลที่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมรางวัลสถาบันของ Coinbase ตามกระทู้ Twitter ที่โพสต์โดย Maker เงินฝากจะเพิ่มเป็นสองเท่าของมูลค่า USDC 1.7 พันล้านดอลลาร์ที่ Coinbase ถืออยู่ในนามของลูกค้า ณ สิ้นเดือนมิถุนายน ตามบล็อกโพสต์

Jennifer Senhaji หัวหน้าฝ่ายการเติบโตและการพัฒนาธุรกิจของ MakerDAO กล่าวในโพสต์ว่า “รายได้เพิ่มเติมต่อเดือนที่เกิดจากข้อตกลงนี้ช่วยให้ Maker สามารถพัฒนาภารกิจที่ครอบคลุมต่อไปเพื่อสร้างอนาคตทางการเงินระดับโลกที่ไม่น่าเชื่อถือซึ่งสร้างขึ้นบนรางกระจายอำนาจ

MKR โทเค็นการกำกับดูแลของ MakerDAO ซื้อขายที่ 926.20 ดอลลาร์ในบ่ายวันจันทร์ ลดลง 3% จากวันที่ผ่านมาและลดลง 16% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ตามข้อมูลของ CoinGecko ในขณะที่เขียน DAI นี้ Stablecoin ของ Maker นั้นใหญ่เป็นอันดับสี่ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 5.8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 4% ของ Stablecoin ทั้งหมดหมุนเวียน


ทั้ง DAI และ USDC สามารถใช้บูสต์ได้ Stablecoins เห็นว่ามูลค่าตลาดลดลง DAI 11% และ USDC 12% ในช่วงเดือนที่ผ่านมาตามข้อมูลของ CoinGecko ซึ่งหมายความว่า Stablecoin เหล่านั้นน่าจะถูกนำไปแลกเป็นเงิน Fiat หรือสกุลเงินอื่น เนื่องจากผู้ออก Stablecoin ทั้งคู่สร้างโทเค็นใหม่เมื่อซื้อจากการแลกเปลี่ยนและทำลายเมื่อได้รับการไถ่ถอนแล้ว


เมื่อต้นเดือนนี้ MakerDAO ประกาศว่าจะลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ในพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ และพันธบัตรรัฐบาลระยะสั้น นั่นทำให้ข่าวของ Coinbase ในปัจจุบันมีการเคลื่อนไหวไปสู่หน่วยงานและสินทรัพย์ที่รวมศูนย์ซึ่งดูเหมือนจะขัดแย้งกับข้อสังเกตจาก Rune Christensen ผู้ร่วมก่อตั้ง MakerDAO ว่า DAI ควรขายออกจาก USDC

เมื่อสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศของสหรัฐฯ คว่ำบาตร Ethereum เครื่องผสม Tornado Cash ในช่วงฤดูร้อน เขาได้กล่าวถึงประเด็นที่ว่า Circle ผู้ออก USDC กระตือรือร้นที่จะขึ้นบัญชีดำ 38 wallets ในรายการและแช่แข็ง USDC ไว้ในนั้น ในทางเทคนิคแล้ว Circle ไม่จำเป็นต้องระงับเงิน แต่ Jeremy Allaire CEO ของ Circle เขียนในบล็อกโพสต์ว่า “ถูกต้องและเป็นภาระหน้าที่ของเราในฐานะสถาบันการเงินที่มีการควบค

ที่มา – decrypt.co/112808/makerdao-custody-usdc-coinbase

Related posts