Alkimiya ระดมทุน 7.2 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้าง ‘ตลาดทุนแบบกระจายศูนย์สำหรับบล็อกสเปซ’

Alkimiya ระดมทุน 7.2 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้าง ‘ตลาดทุนแบบกระจายศูนย์สำหรับบล็อกสเปซ’

ข่าวสาร
January 12, 2023 by narutra
1

Alkimiya ระดมทุน 7.2 ล้านดอลลาร์เพื่อ “สร้างตลาดทุนแบบกระจายศูนย์สำหรับพื้นที่ว่าง” ในรอบที่นำโดย 1kx และ Castle Island Ventures

รอบสำหรับโปรโตคอลซึ่งปิดในเดือนพฤศจิกายนมีผู้เข้าร่วมจาก Dragonfly, Circle Ventures และ Coinbase Ventures และอื่น ๆ ผู้ก่อตั้ง Leo Zhang ปฏิเสธที่จะแบ่งปันการประเมินมูลค่าในการให้สัมภาษณ์กับ The Block

ก่อตั้งขึ้นโดยอดีตวิศวกรของ Itaú Unibanco Ricardo Grobel และอดีตพนักงานของ Morgan Stanley Zhang โดย Alkimiya มีเป้าหมายที่จะให้บริการโซลูชั่นป้องกันความเสี่ยงสำหรับผู้ผลิตบล็อกสเปซ เช่น นักขุดและผู้ตรวจสอบความถูกต้องของการเดิมพัน

Zhang เปรียบเอนทิตีดังกล่าวว่าคล้ายกับผู้ผลิตสินค้าโภคภัณฑ์แบบดั้งเดิมตรงที่พวกเขามีต้นทุนที่ต้องแบกรับเพื่อผลิตสินค้า หรือในกรณีของผู้ผลิตบล็อคสเปซ เหรียญ แต่ด้วยอัตราผลตอบแทนที่ผันผวนและราคาสกุลเงินดิจิทัล ผู้ผลิตบล็อกสเปซจึงรับความเสี่ยงในการผลิตสินค้าที่มีความผันผวนและแปรผันโดยเนื้อแท้ แต่ไม่มีเครื่องมือทางการเงินในการจัดการ

“บริษัทสินค้าโภคภัณฑ์แบบดั้งเดิม เช่น บริษัทน้ำมันหรือทองคำ ใช้ฟิวเจอร์สและออปชั่นเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการผลิต” จางกล่าว “ปัญหาของผู้ผลิตบล็อคสเปซคือพวกเขาสามารถป้องกันราคาของ bitcoin หรือ ETH ได้ แต่พวกเขาไม่รู้จริง ๆ ว่าควรจะป้องกันความเสี่ยงด้วย bitcoin หรือ ETH เท่าใด”

ปัจจุบัน ผลตอบแทน DeFi ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสภาพคล่องของเหรียญ crypto ที่มีความเสี่ยงต่อความผันผวน แต่ Alkimiya สัญญาว่าผลตอบแทนจะเชื่อมโยงโดยตรงกับการผลิตในบล็อกสเปซ โดยทำให้ผู้ผลิตบล็อกเชนสามารถล็อกผลตอบแทนคงที่ล่วงหน้าสำหรับการผลิตในอนาคตได้ โซลูชันการป้องกันความเสี่ยงนี้ช่วยให้พวกเขาจัดการความเสี่ยงได้ และในทางกลับกัน ผู้ใช้ DeFi ก็สามารถใช้ประโยชน์จากมูลค่าที่เกิดขึ้นจากผู้ผลิตบล็อกเชนได้

“ถ้าเราดูที่พื้นที่การเข้ารหัสลับทั่วทั้งกระดาน เราจำเป็นต้องระบุกระแสเงินสดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งยั่งยืนและนั่นค่อนข้างเป็นอิสระจากกิจกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยสภาพคล่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นที่นี่” Zhang กล่าว

Alkimiya เปิดตัวใน Layer 1 blockchain Avalanche ในเดือนมีนาคมปีที่แล้วในฐานะเบต้าสาธารณะเพื่อทดสอบโปรโตคอลบนเครือข่ายและอุดช่องโหว่ที่เป็นไปได้

เงินทุนส่วนใหญ่จะใช้เพื่อขยายทีมในขณะที่เตรียมเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ รวมถึงผลิตภัณฑ์ Vault และสัญญาเดิมพัน ETH บน Ethereum mainnet ในไตรมาสแรกของปีนี้

Related posts