Archax ระดมทุนได้ 28.5 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series A ที่นำโดย Abrdn

Archax ระดมทุนได้ 28.5 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series A ที่นำโดย Abrdn

ข่าวสาร
November 15, 2022 by Sittichok
news117

Archax ซึ่งเป็น FCA ที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และผู้ดูแลทรัพย์สินในลอนดอน ได้ประกาศปิดการระดมทุน Series A ที่ $28.5 ล้าน รอบนี้รวมถึง abrdn ในฐานะนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ชั้นนำ ควบคู่ไปกับ Bitrock Capital, Blockchain Coinvestors, CE Innovation Capital, Keiretsu Capital, Lingfeng Capital, Mathrix AG, SGH Capital และ The Tezos Foundation

Archax เป็นตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกและแห่งเดียวของสหราชอาณาจักร นายหน้าและผู้ดูแลทรัพย์สินที่ได้รับอนุญาตจาก FCA ทำให้นักลงทุนสถาบันสามารถดูแลและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย เช่น หลักทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัล ควบคู่ไปกับหลักทรัพย์แบบดั้งเดิมด้วย มันยังทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การแลกเปลี่ยน crypto exchange ที่ได้รับการควบคุม (ETPs) ซึ่งจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

Graham Rodford ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Archax กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถทำรอบขนาดนี้ได้สำเร็จในช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลปั่นป่วนและสภาวะตลาดการเงินแบบดั้งเดิมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่มีนักลงทุนที่เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่น่าเชื่อถือและมีส่วนร่วมในการระดมทุนด้วยเช่นกัน นำโดย abrdn เราตั้งตารอขั้นตอนต่อไปของการเดินทางของ Archax ในขณะที่เราขยายขนาดเพื่อการเปิดตัวและก้าวต่อไปด้วยความร่วมมือเหล่านี้”

Russel Barlow หัวหน้าฝ่ายทางเลือกระดับโลกของ abrdn กล่าวเสริมว่า: “ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และความสำเร็จของ Archax ในรอบการระดมทุนครั้งล่าสุดนี้เน้นย้ำถึงความต้องการในหมู่นักลงทุนในการเป็นพันธมิตรกับองค์กรระดับแนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เมื่อมีการสร้างโมเมนตัม Archax และ abrdn จะได้รับประโยชน์และตอบสนองความสนใจของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในสินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านการแลกเปลี่ยนทางดิจิทัล”

Bingze Gu หุ้นส่วนของ CE Innovation Capital กล่าวเสริมว่า “Archax เป็นสถาบันแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการควบคุมโดย FCA ของสหราชอาณาจักรที่มอบปลายทางสูงสุดในการแลกเปลี่ยนทั้งหลักทรัพย์ดิจิทัลและคริปโต ซึ่งวางตำแหน่งตัวเองด้วยความได้เปรียบอย่างแท้จริงในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและปูทางไปสู่ การเติบโตต่อไป ขนาดตลาดที่มีศักยภาพนั้นยิ่งใหญ่มาก Archax คว้าโอกาสที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม และเราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับ Archax เนื่องจากจะกลายเป็นสถานที่ระดับโลกสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล”

Alfred Shang หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ Bitrock Capital กล่าวเสริมว่า: “เราขอแสดงความยินดีกับ Archax ที่ประสบความสำเร็จในการระดมทุน Series A นี้ได้สำเร็จ ซึ่ง BitRock Capital มีความยินดีที่ได้เข้าร่วม Tokenisation เปิดโอกาสมากมายสำหรับการลงทุน และในขณะที่เทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงปฏิวัติตลาดการเงินอย่างต่อเนื่อง พื้นที่หลักทรัพย์ดิจิทัลจึงเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง Archax เป็นตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการควบคุมโดย FCA ในสหราชอาณาจักร นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนดิจิทัลนวัตกรรมชั้นนำในยุโรปแล้ว BitRock ยังตั้งตารอการเติบโตและวิวัฒนาการอันยิ่งใหญ่ของ Archax ในเอเชีย”

“การปิดรอบนี้และการเอาชนะเป้าหมายแบบ soft-close ของเราในสภาวะตลาดที่มีอยู่ด้วยรายชื่อนักลงทุนที่เป็นตัวเอกไม่เพียงแต่แสดงความเชื่อมั่นใน Archax และกลยุทธ์ของเราสำหรับพื้นที่ดิจิทัล แต่ยังรวมถึงสหราชอาณาจักรในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมระดับโลกด้วย บล็อกเชนและตลาดการเงินดิจิทัลด้วย” ร็อดฟอร์ดสรุป

Related posts