ธนาคารแห่งประเทศเกาหลีทดสอบการซื้อขาย NFT การส่งเงินด้วย CBDC

ธนาคารแห่งประเทศเกาหลีทดสอบการซื้อขาย NFT การส่งเงินด้วย CBDC

ข่าวสาร
November 9, 2022 by narutra
news101

ธนาคารแห่งเกาหลี (BoK) ได้พัฒนาและทดสอบโปรแกรมที่อำนวยความสะดวกในการโอนเงินข้ามพรมแดนโดยเชื่อมโยงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) จากประเทศอื่น ๆ สื่อท้องถิ่น Yonhap News รายงานเมื่อวันจันทร์

ธนาคารกลางเพิ่งเสร็จสิ้นการทดลอง 10 เดือนกับเงินวอนดิจิทัลของเกาหลีใต้ ผู้ว่าราชการ Chang Yong Rhee เปิดเผยในการกล่าวสุนทรพจน์เมื่อเดือนกันยายน

ในระหว่างโครงการ ธนาคารยังได้ทดสอบการใช้ CBDC เพื่อซื้อโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFT) ตามรายงาน

ประเทศเศรษฐกิจหลัก เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป กำลังสำรวจการออก CBDC ในขณะที่จีนได้ดำเนินการทดลองหลายครั้งแล้ว เกาหลีใต้เริ่มทดลองใช้ CBDC เมื่อปีที่แล้วและเสร็จสิ้นขั้นตอนแรกจากสองขั้นตอนภายในเดือนมกราคม

ในสุนทรพจน์ของเขา Rhee กล่าวว่าการตัดสินใจบางอย่างเกี่ยวกับรางวัลดิจิทัลจำเป็นต้องมี “การแลกเปลี่ยน”

“เราตระหนักดีว่าไม่มีเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบหรือการออกแบบ CBDC ที่สามารถตอบสนองเป้าหมายและความคาดหวังที่หลากหลายได้ในเวลาเดียวกัน” Rhee กล่าว

ตัวอย่างเช่น ธนาคารได้ตัดสินใจที่จะ “ปรับปรุงการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเสียสละความเป็นส่วนตัว” Rhee กล่าว

BoK ได้จัดตั้งระบบตรวจสอบการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนจากการก่อการร้ายเสมือนจริง และจะอำนวยความสะดวกในการส่งข้อมูล รายงาน Yonhap News

การทดลองพบว่า CBDC สามารถประมวลผลธุรกรรมได้ถึง 2,000 รายการต่อวินาที Yonhap News รายงาน อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย ซึ่งรองรับ crypto ยังไม่มีความสามารถในการปรับขนาดที่จำเป็นสำหรับ CBDC สำหรับการค้าปลีก Rhee กล่าวในสุนทรพจน์ของเขา ดังนั้นควรใช้ฐานข้อมูลบัญชีแยกประเภทแบบรวมศูนย์มาตรฐานจะดีกว่า

Related posts