Bankman-Fried กล่าวว่าตนเองไม่มีความผิด ในข้อหาทางอาญา

Bankman-Fried กล่าวว่าตนเองไม่มีความผิด ในข้อหาทางอาญา

ข่าวสาร
January 4, 2023 by narutra
1

Sam Bankman-Fried อดีต CEO ของ FTX ที่น่าอับอายได้สารภาพว่าไม่มีความผิดในข้อหาฉ้อโกงในศาลรัฐบาลกลางนิวยอร์กเมื่อวันอังคาร

Bankman-Fried เผชิญกับข้อกล่าวหาหลายกระทง รวมถึงการฉ้อโกงทางโทรศัพท์และการละเมิดกฎหมายการเงินของแคมเปญ หลังจากอาณาจักรแลกเปลี่ยน crypto ของเขาระเบิดเมื่อปีที่แล้ว Bankman-Fried ถูกกล่าวหาว่าใช้เงินของลูกค้า FTX ในทางที่ผิดเพื่อสนับสนุนบริษัทการค้า crypto ของเขาและทำการบริจาคทางการเมือง ท่ามกลางการกระทำผิดอื่นๆ คำร้องที่ไม่มีความผิดได้รับการรายงานครั้งแรกโดย CNBC การทดลองนี้คาดว่าจะเริ่มในวันที่ 2 ตุลาคม

โฆษกของ Bankman-Fried ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันที

อดีตหัวหน้า FTX ถูกจับในบาฮามาสเมื่อเดือนที่แล้ว ต่อมาเขาถูกส่งตัวข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ และได้รับการปล่อยตัวด้วยเงินประกันตัว 250 ล้านดอลลาร์ที่พ่อแม่ของเขาลงนามร่วมกัน ทนายความของ Bankman-Fried ร้องขอเมื่อวันอังคารให้ศาลปกปิดตัวตนของบุคคลสองคนที่ลงนามร่วมกันในพันธบัตรของ Bankman-Fried โดยกล่าวว่าบุคคลอาจเผชิญกับการคุกคามและการคุกคามหากมีการระบุตัวตน

ผู้พิพากษา ลูอิส แคปแลน ยอมรับคำขอดังกล่าวที่จะไม่เปิดเผยชื่อผู้ลงนามร่วม แม้ว่ากล่าวว่าเขาจะอนุญาตให้สมาชิกของสื่อหรือผู้อื่นโต้แย้งการปิดผนึกข้อมูล ตามรายงานของ The Wall Street Journal

FTX ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในเดือนพฤศจิกายน หลังจากการเรียกใช้โทเค็นยูทิลิตี้ดั้งเดิมทำให้คริปโตยักษ์ใหญ่ล่มสลาย FTX ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีมูลค่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์ สามารถเป็นหนี้เจ้าหนี้ 50 อันดับแรกจำนวน 3.1 พันล้านดอลลาร์

ผู้หมวดระดับสูงของ Bankman-Fried หลายคนสารภาพผิดต่อข้อหาทางอาญาที่เกี่ยวข้องกับ FTX และกำลังให้ความร่วมมือในคดีนี้ Caroline Ellison อดีต CEO ของบริษัทการค้า Alameda Research ของ Bankman-Fried และ Gary Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX สารภาพตามคำให้การของ Damian Williams อัยการสหรัฐประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก

Bankman-Fried ถูกฟ้องทางแพ่งเพิ่มเติมจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า

อัปเดตด้วยการไม่เปิดเผยตัวตนของผู้พิพากษา Kaplan ต่อผู้ร่วมลงนามเพิ่มเติมในสัญญาประกันตัวของ Bankman-Fried และวันที่พิจารณาคดีเบื้องต้น

Related posts