Binance Labs ลงทุนสูงถึง 4.5 ล้านดอลลาร์ใน Ambit Finance เพื่อเพิ่ม DeFi บน BNB Chain

Binance Labs ลงทุนสูงถึง 4.5 ล้านดอลลาร์ใน Ambit Finance เพื่อเพิ่ม DeFi บน BNB Chain

ข่าวสาร
December 3, 2022 by Sittichok
3

Binance Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานร่วมทุนและผู้เร่งความเร็วของ Binance ได้ทำการลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อมอบเงินสูงถึง 4.5 ล้านดอลลาร์ให้กับ Ambit Finance ซึ่งเป็น DApp โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีโครงสร้างใหม่เพื่อปรับปรุงยูทิลิตี้ของ BUSD และสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ

ข้อตกลงนี้จะได้เห็น Binance Labs และ Ambit ร่วมมือกันเพื่อเปิดตัวแอป DeFi ในอนาคต โดยเน้นที่นวัตกรรม ความปลอดภัย และการควบคุมความเสี่ยง และเป็นพันธมิตรกับโครงการภายในระบบนิเวศของ BNB Chain และอื่น ๆ

Ambit จะเปิดใช้งานกรณีการใช้งานใหม่สำหรับผู้ใช้ BNB Chain ด้วยการสร้าง Stablecoin ที่อิงกับ BUSD ที่ให้ผลตอบแทนซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผลตอบแทนที่ยั่งยืนในทุกสภาวะตลาด โรดแมปแบบหลายขั้นตอนของโปรเจกต์นี้จะเห็นว่ามีการส่งมอบ DeFi Superapp ที่รวมเอาฟังก์ชัน DeFi ที่มีอยู่ทั้งฟังก์ชันที่มีอยู่ เช่น การให้สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับโดเมน เช่น สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและผลิตภัณฑ์ที่มีโครงสร้างสำหรับสถาบันการเงิน North Star ของ Ambit จะพยายามมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่เป็นหนึ่งเดียวมากที่สุดใน Web3 ทั้งหมด และกลายเป็นศูนย์กลางของกิจกรรม DeFi

BUSD ซึ่งออกโดย Paxos ได้รับการควบคุมโดย New York State Department of Financial Services (NYDFS) สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ BUSD นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่โปร่งใสซึ่งตรวจสอบ ปกป้อง และรับรองเงินสำรอง รักษาหมุดเงินดอลลาร์สหรัฐของ Stablecoin ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Paxos จัดทำรายงานปริมาณสำรองที่ผ่านการตรวจสอบรายเดือนตามมาตรฐานการรายงานที่เข้มงวดที่สุดเพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยและความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้ใช้

Yi He ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance และหัวหน้า Binance Labs แสดงความคิดเห็นว่า “Binance Labs ให้ความสำคัญกับการดูแลและลงทุนในโครงการ DeFi ที่มีแนวโน้มอยู่เสมอ เราเชื่อว่ามีโซลูชันและทีมในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปสู่การสร้างอุตสาหกรรม DeFi ที่ไว้วางใจได้แม้ในตลาดที่ปั่นป่วน”

Tyler Z. ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนของ Binance กล่าวเสริมว่า: “เราเชื่อว่าการลงทุนเชิงกลยุทธ์นี้เป็นโอกาสในการแนะนำโปรโตคอลการให้กู้ยืมขั้นสูงแก่ชุมชน BNB Chain เราหวังว่า Ambit Finance จะสามารถนำ DeFi มาใช้ในวงกว้างได้ และผู้ใช้ใน BNB Chain จะสามารถเพลิดเพลินกับวิธีการที่ปรับแต่งได้หลากหลายเพื่อการให้กู้ยืมขั้นสูงและการควบคุมความเสี่ยง”

Sphere CM ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Ambit Finance แสดงความคิดเห็นว่า: “ทีมงานของ Ambit มีประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในการปรับขนาดโปรโตคอลที่นำไปใช้จำนวนมาก ผลิตภัณฑ์จะใช้ประโยชน์จากบทเรียนที่ได้รับในปีที่ผ่านมาและทำให้ความปลอดภัยและความยั่งยืนเป็นหลักการที่ควบคุม เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ BNB Chain เพื่อทำให้ Ambit เป็นรากฐานที่สำคัญของกลยุทธ์บนเครือข่ายของระบบนิเวศ และจับคู่กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้ของ Binance และความแข็งแกร่งของตลาด เพื่อทำให้เป็นแม่เหล็กสำหรับสถาบันการเงินที่เข้าสู่พื้นที่คริปโต”

เกี่ยวกับ Binance Labs

ในฐานะผู้ร่วมทุนและผู้เร่งความเร็วของ Binance Binance Labs กำลังมองหานวัตกรรม Web3 ขนาดใหญ่ต่อไป ตั้งแต่ปี 2018 Binance Labs ได้ลงทุนในโครงการมากกว่า 200 โครงการจาก 25 ประเทศ นอกจากนี้ยังบ่มเพาะโครงการมากกว่า 50 โครงการที่เป็นของ Web3 ผ่านโครงการบ่มเพาะ Binance Labs รวมถึง Polygon, Perpetual Protocol และ Dune Analytics ณ เดือนสิงหาคม 2022 Binance Labs เป็น crypto VC ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AuM) 7.5 พันล้านดอลลาร์ และทวีคูณจากเงินลงทุน (MOIC) 21.0x

เกี่ยวกับแอมบิท ไฟแนนซ์

ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของทีมในการสร้าง Anchor ให้เป็นโปรโตคอล TVL มูลค่า 20 พันล้านเหรียญ Ambit Finance เป็นชุดแอพฟินเทคที่ยั่งยืน ครอบคลุม และใช้งานง่าย (“Superapp”) ซึ่งจะรวมกลยุทธ์การให้ยืม การยืม และการเพิ่มประสิทธิภาพผลตอบแทน ยูทิลิตี้ของ BUSD และ DApps ในระบบนิเวศ BNB Chain ที่กว้างขึ้น และแท่นยิงสำหรับ “Binance แบบกระจายศูนย์” ซึ่งจะรวมความสามารถในการใช้งานของ Binance.com เข้ากับนวัตกรรมล่าสุดใน DeFi

Related posts