BitDAO เปิดตัว testnet สำหรับเครือข่าย Ethereum Layer 2 Mantle

BitDAO เปิดตัว testnet สำหรับเครือข่าย Ethereum Layer 2 Mantle

ข่าวสาร
January 11, 2023 by narutra
1

BitDAO ได้เปิดตัว testnet สำหรับโครงการเครือข่าย Ethereum Layer 2 แบบโมดูลาร์ที่เรียกว่า Mantle โดยมีนักพัฒนา 37,000 รายลงทะเบียนสำหรับการเปิดตัวแล้ว DAO กล่าวเมื่อวันอังคาร

เครือข่ายทดสอบนี้มีชื่อว่า “Wadsley” จะช่วยให้ Mantle สามารถทดสอบและนำฟีเจอร์ใหม่มาใช้กับเครือข่ายก่อนที่จะมีการเปิดตัว mainnet ในช่วงปลายปีนี้ Testnet พร้อมใช้งานสำหรับสาธารณะและนักพัฒนาได้รับการกระตุ้นให้ลงทะเบียนเพื่อทดสอบแอพของตนในห่วงโซ่

BitDAO ประกาศ Mantle ในเดือนพฤศจิกายนว่าเป็นเครือข่าย Ethereum Layer 2 แบบโมดูลาร์ เครือข่ายโมดูลาร์มีเลเยอร์แยกต่างหากสำหรับจัดการฟังก์ชันเครือข่าย เช่น ฉันทามติ การดำเนินธุรกรรม และการตั้งถิ่นฐาน เป็นการออกแบบ blockchain ที่ใหม่กว่า ซึ่งแตกต่างจาก monolithic chain แบบเก่าที่ฟังก์ชันเครือข่ายทั้งหมดเกิดขึ้นบนชั้นฐานเดียวกัน

การประกาศของ BitDAO เมื่อวันอังคารย้ำว่า Mantle จะให้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นด้วยต้นทุนการทำธุรกรรมที่ถูกกว่า เชนจะใช้การคำนวณแบบหลายฝ่ายด้วย การคำนวณประเภทนี้จะเห็นการใช้โหนดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจัดการธุรกรรมนอกเครือข่ายอย่างถูกต้อง การคำนวณแบบหลายฝ่ายเป็นหนึ่งในวิธีที่เครือข่ายเลเยอร์ 2 พยายามลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมที่ดำเนินการนอกเลเยอร์ฐานของเครือข่ายบล็อกเชน

BitDAO token utility

การเปิดตัว Mantle ยังคาดว่าจะเพิ่มยูทิลิตี้ของโทเค็นการกำกับดูแลของ BitDAO ที่เรียกว่าบิต เนื่องจากบิตจะทำหน้าที่เป็นโทเค็นดั้งเดิมของเครือข่ายเลเยอร์ 2 การปรับปรุงยูทิลิตี้บิตได้กลายเป็นจุดสนใจหลักสำหรับ DAO ชุมชนลงมติสนับสนุนการซื้อคืนโทเค็นมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2565

โฆษกของ BitDAO บอกกับ The Block ว่าการใช้บิตเป็นโทเค็นเนทีฟสำหรับ Mantle จะช่วยส่งเสริมการเติบโตของระบบนิเวศของ DAO BitDAO เป็นค่าผิดปกติในพื้นที่ DAO เนื่องจากมีการตั้งค่าเพื่อรองรับโครงการ DeFi เดียว เช่นเดียวกับ DAO ส่วนใหญ่ BitDAO เป็นการลงทุนของ DAO ที่พยายามสร้างระบบนิเวศให้เติบโตโดยการสนับสนุนเครือข่ายของโครงการ มันถือเป็นคลังที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดา DAO ด้วยเงินสำรอง 1.9 พันล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน

“ระบบนิเวศของพันธมิตรขนาดใหญ่มีอยู่แล้วและจะเติบโตต่อไปภายใน BitDAO Mantle เป็นบล็อคเชนที่เชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันและช่วยสร้างมูลค่าให้กับชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวแต่ละชิ้น” โฆษกของ BitDAO กล่าว

Related posts