เปิดแผน Bitkub ดึงAI พัฒนาโครงสร้าง-เสริมแกร่ง ตั้งเป้ามีผู้ใช้งาน 3 ล้านรายในปีนี้

เปิดแผน Bitkub ดึงAI พัฒนาโครงสร้าง-เสริมแกร่ง ตั้งเป้ามีผู้ใช้งาน 3 ล้านรายในปีนี้

ข่าวสาร
June 27, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-27T111108.302

อรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทตั้งเป้ากำไรและรายได้จะเติบโต 20-40%  และเพิ่มจำนวนผู้ลงทุนบนแพลตฟอร์มอีก 1 ล้านรายเป็นทั้งหมด 3 ล้านราย  เนื่องจากตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ปรับตัวดีขึ้น ทำให้นักลงทุนเข้ามาซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2565  ดังนั้น จึงทำให้บริษัทมีรายได้ค่าธรรมเนียมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทสูงขึ้น ซึ่งปัจจุบันรายได้ค่าธรรมเนียมการซื้อขายนั้นถือเป็นรายได้หลักของบริษัท ซึ่งมีสัดส่วนมากกว่า 99% ของรายได้รวม ซึ่งบริษัทไม่มีนโยบายการนำสินทรัพย์ของลูกค้าไปลงทุนต่อแต่อย่างใด

คาดว่าตลาดขาขึ้นจะมีผู้ใช้งานมากขึ้นจากครั้งก่อนหลายเท่าตัว และที่สำคัญบริษัทมีการลงทุนในการเสริมความแข็งแกร่งทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญในปีที่ผ่านมา เพราะเราเชื่อว่า Cyber Security จะมาเป็นส่วนสำคัญและเป็นสิ่งที่ทุกคนพูดถึงอย่างมากในอนาคตอันใกล้ทั้งในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและอุตสาหกรรมอื่นๆ อย่างไรก็ตามด้วยภาวะความผันผวนในอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้บริษัทอาจมีการปรับเปลี่ยนเป้าหมายรายได้และกำไรในอนาคตได้

บริษัทมีแผนนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence หรือ AI มาพัฒนาต่อยอดในด้านการดูแลลูกค้า หรือโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบรับตลาด นอกจากการประเมินเพื่อนำ AI มาประยุกต์ใช้กับการปฏิบัติงานให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ปัจจุบันบริษัทมีการพัฒนาระบบงานสำคัญอย่างต่อเนื่อง อาทิ ระบบจับคู่การซื้อขาย ระบบยืนยันตัวตน และระบบฝากถอนสินทรัพย์ลูกค้าให้มีความสามารถในการรองรับปริมาณการใช้งานในอนาคตได้

สุดท้ายสำหรับที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการปรับปรุงโครงสร้างและเสริมบุคคลากรในหลายส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลบริษัท  โดยมีการจัดโครงสร้างบริษัทให้เป็นในรูปแบบ 3-Lines of Defense หลักการควบคุมดูแลแบบเป็นลำดับขั้นให้เป็นไปตามกฎระเบียบขั้นตอนปฎิบัติงาน ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลของสถาบันการเงิน รวมทั้งปัจจุบันบริษัทมีทีมงาน Compliance Risk Security ที่แข็งแกร่งเพื่อคอยตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงบริษัทอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบรับกับความคาดหวังของทางหน่วยงานกำกับดูแล

ที่มา

Related posts