Bitkub โต้พาดหัว ยันไม่มีเอี่ยวพนันออนไลน์ ผู้บริหาร ยืนยัน KYC คุมเข้ม เส้นทางการเงินโปร่งใส

Bitkub โต้พาดหัว ยันไม่มีเอี่ยวพนันออนไลน์ ผู้บริหาร ยืนยัน KYC คุมเข้ม เส้นทางการเงินโปร่งใส

ข่าวสาร
February 16, 2023 by Cryptocamping
329989316_593099046015196_6474231955082047392_n

ในคืนที่ผ่านมา(15 ก.พ) สำนักข่าวแห่งหนึ่งได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับการฟอกเงินและได้พาดพิงถึงแพลตฟอร์มเทรดคริปโตเบอร์หนึ่งของไทยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน

ฟากนายสกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sakolorn Sakavee ว่า “สำหรับผม เรื่องข่าว ผมตกใจมาก ผมคิดว่าพวกผมกำลังโดนแกล้ง แบบแรงมากๆ ลงข่าวทำให้คนเข้าใจผิด มาลงว่าจะโดน ถอดไลเซนส์ บ้ามากๆ !! บริษัทอื่นที่เอาเงินลูกค้าไปโดยไม่ขออนุญาต ยังไม่มีคำเหล่านี้หลุดออกมาเลย ข่าวจากแหล่งข่าวอะไรก็ไม่รู้ ครั้งนี้กระทบกับความเชื่อมั่นหนักมาก ระบบ KYC , CDD , STR ผมบอกเลยบริษัทเราเข้มที่สุดในทุกบริษัท ไม่ง่ายเลยที่จะผ่าน KYC ที่ Bitkub และผมมั่นใจว่าผู้บริหารทุกคนที่บิทคับ รวมถึงตัวของ ผมเอง ที่เป็นอดีตประธานกรรมการบริษัท ยินดีให้ตรวจสอบทุกอย่าง เส้นทางการเงิน และทุกสิ่งทุกอย่าง มั่นใจว่าโปร่งใส ไม่มีเกี่ยวข้องกับพวกที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน”

และทางFacebook Bitkubเองออกมาชี้แจงว่า ตามที่ปรากฏข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่า บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (“บริษัทฯ”) มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มพนันออนไลน์และขาดการกำกับกิจการที่ดี นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า บริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมาย ของบุคคลที่ปรากฏรายชื่อตามข่าวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ บริษัทฯ ขอเรียนว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ประกอบธุรกิจและให้บริการแก่ลูกค้าด้วยความสุจริต โปร่งใส และเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายตามมาตรฐานผู้ประกอบวิชาชีพที่ดี โดยบริษัทฯ คำนึงถึงการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่กำกับดูแล รวมถึงบริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ในการตรวจสอบการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดกฎหมายอย่างสม่ำเสมอและมาโดยตลอด

ประการสำคัญ บริษัทฯ ยึดถือการกำกับดูแลกิจการที่ดีและประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเป็นสำคัญ และผู้บริหารของบริษัทฯ ยึดมั่นในหลักคุณธรรม ความสุจริตและความโปร่งใสในการปฏิบัติหน้าที่ของตนเป็นสำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ และผู้บริหารของบริษัทฯ​ จึงมีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือแก่หน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นที่ปรากฏตามข่าว และบริษัทฯ อยู่ระหว่างการพิจารณาการดำเนินการที่จำเป็นตามกฎหมายต่อไป

บริษัทฯ จึงขอเรียนให้ทุกท่านทราบ และขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ ประกอบธุรกิจด้วยความสุจริตและความโปร่งใส เป็นไปตามกฎหมาย บริษัทฯ ขอขอบพระคุณสำหรับความไว้วางใจในบริการของเรามาโดยตลอด

ที่มา

Related posts