BlockFi มีทรัพย์สินคงเหลือ ติดอยู่บน FTX $355M

BlockFi มีทรัพย์สินคงเหลือ ติดอยู่บน FTX $355M

ข่าวสาร
November 30, 2022 by narutra
2

BlockFi มีประมาณ $355 ล้านใน cryptocurrencies ซึ่งติดอยู่บน FTX ทนายความ Joshua Sussberg บอกกับศาลล้มละลายสหรัฐเมื่อวันอังคาร

เงินจำนวน 355 ล้านดอลลาร์นั้นสูงกว่าเงินกู้อีก 671 ล้านดอลลาร์ที่บริษัทในเครือ Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ FTX Alameda ผิดนัดชำระหนี้เช่นกัน

BlockFi ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในศาลล้มละลายสหรัฐประจำเขตรัฐนิวเจอร์ซีย์ในวันจันทร์ หลังจากการเก็งกำไรหลายสัปดาห์เกี่ยวกับความสามารถในการชำระหนี้ของบริษัท หลังจากที่ระงับการถอนเงินชั่วคราวเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ผู้ให้กู้ใช้วงเงินสินเชื่อมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ จาก FTX ซึ่งได้ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถในการละลายของตัวเองหลังจากรายงานของ CoinDesk เปิดเผยว่า Alameda ถือครองโทเค็นแลกเปลี่ยน FTT จำนวนมาก FTT

ในการยื่นฟ้องในวันแรก BlockFi ระบุว่ามีสินทรัพย์รวมอยู่ระหว่าง 1 พันล้านถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และมีหนี้สินระหว่าง 1 พันล้านถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ผู้ให้กู้มีเจ้าหนี้กว่า 100,000 ราย และมีเงินสดในมือประมาณ 257 ล้านดอลลาร์ ซึ่งบางส่วนได้มาจากการชำระบัญชี crypto

BlockFi หวังว่าจะให้ลูกค้าที่ถือทรัพย์สินของตนเองในผลิตภัณฑ์ BlockFi Wallet สามารถถอนเงินได้ Sussberg หุ้นส่วนของสำนักงานกฎหมาย Kirkland & Ellis กล่าว

“เราตั้งใจ ผู้มีเกียรติ ดังที่เราได้ระบุไว้ในคำร้อง จะยื่นคำร้องอย่างรวดเร็วเพื่อให้ลูกค้าถอนเงินออกจากกระเป๋าเงินส่วนตัวของพวกเขาตามที่พวกเขาต้องการ เพราะเราไม่เชื่อว่านั่นคือทรัพย์สินของอสังหาริมทรัพย์” เขากล่าว .

แผนนี้ขึ้นอยู่กับการจัดตั้งคณะกรรมการเจ้าหนี้ เขากล่าว

Sussberg บอกกับผู้พิพากษา Michael Kaplan ว่าเขาคาดว่ากระบวนการกู้คืนเงินทุนของ BlockFi จาก FTX จะ “ดำเนินไปอย่างยาวนาน”

เงินเหล่านั้นจะสามารถกู้คืนได้หรือไม่เป็นอีกคำถามหนึ่ง

Sussberg บอกกับผู้พิพากษาว่า FTX มีเจ้าหนี้มากกว่า 1 ล้านราย และได้รับรายงานการแฮ็กในวันที่ยื่นฟ้องล้มละลายในวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งระบายเงินดิจิทัลมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ออกจากกระเป๋าเงินที่ควบคุมโดย FTX

ทนายความของ BlockFi ย้ำว่า แม้ว่าทั้ง BlockFi และ FTX ได้ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในช่วงที่ตลาดตกต่ำ แต่ความคล้ายคลึงกันก็สิ้นสุดลง

“นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ FTX” Sussberg กล่าวถึงวิกฤตสภาพคล่องของ BlockFi “นี่เป็นเรื่องราวที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง 180 องศา”

Sussberg อ้างถึงคำกล่าวของ John Jay Ray III CEO คนปัจจุบันของ FTX ว่าเขาไม่เคยเห็น “ความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง” ของความเป็นผู้นำระดับผู้บริหารของ FTX ในอาชีพของเขา – ซึ่งรวมถึงการสะสางหลังจากการล่มสลายของ Enron

ผู้ร่วมก่อตั้ง BlockFi, Zac Prince และ Flori Marquez, Sussberg บอกกับศาลว่าเป็นคนตรงกันข้ามกับ Bankman-Fried

Sussberg กล่าวว่า “คนเหล่านี้สร้างตัวเองขึ้นมา … [ใคร] สร้างบริษัทด้วยมือของพวกเขาเอง” “บริษัทนี้อยู่บนเรือจรวด”

ทั้งเจ้าชายและมาร์เกซเข้าร่วมการพิจารณาคดีครั้งแรก

Related posts