BMW ร่วมมือกับ Coinweb และ BNB chain สำหรับโปรแกรมความภักดีของ blockchain

BMW ร่วมมือกับ Coinweb และ BNB chain สำหรับโปรแกรมความภักดีของ blockchain

ข่าวสาร
January 3, 2023 by Sittichok
1

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW วางแผนที่จะรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับการดำเนินงานประจำวัน และสร้างโปรแกรมสมาชิกบล็อกเชนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย ผู้ผลิตรถยนต์ยอดนิยมรายนี้ได้ร่วมงานกับบริษัทโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนอย่าง Coinweb ในฐานะผู้ให้บริการสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์และ BNB Chain สำหรับการทำธุรกรรม

การรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเวิร์กโฟลว์ของ BMW จะมีขึ้นในสองขั้นตอน ประการแรก เทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์จะรวมเข้ากับการดำเนินงานประจำวันของ BMW โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้กระบวนการที่ต้องใช้เวลานานด้วยตนเองเป็นไปโดยอัตโนมัติ และเพิ่มความคล่องตัวในบริการสินเชื่อรถยนต์ของบริษัท

ระยะที่สองของโครงการจะเห็น Coinweb พัฒนาแอปพลิเคชัน Web3 แบบกำหนดเองสำหรับโปรแกรมความภักดีของลูกค้า BMW โปรแกรมจะใช้รูปแบบการให้รางวัลบนบล็อกเชนเพื่อจูงใจลูกค้าของ BMW Group ระดับและสถานะของลูกค้าในระบบนิเวศจะถูกกำหนดโดยรางวัลความภักดีที่พวกเขาได้รับจากการกระทำต่างๆ

เจ้าของจะสามารถใช้รางวัลเพื่อซื้อสินค้าและบริการจาก BMW รวมทั้งจากระบบนิเวศที่เชื่อมโยงกันในอนาคต ห่วงโซ่ BNB ดั้งเดิมของ Binance จะถูกใช้เพื่อชำระธุรกรรม

Toby Gilbert ซีอีโอของ Coinweb พูดถึงวิธีที่ลูกค้าจะได้รับรางวัลภายใต้โปรแกรมความภักดีที่กำลังจะมาถึง บอกกับ Cointelegraph ว่าลูกค้าจะได้รับรางวัลทุกครั้งที่มีจุดติดต่อกับระบบนิเวศของ BMW ไม่ว่าจะเป็น “การซื้อรถใหม่หรือพวกเขาไปใช้บริการ” เขาอธิบายเพิ่มเติม:

“ลูกค้าจะได้รับรางวัลเป็นคะแนนสะสมและพวกเขาจะสามารถใช้จ่ายภายในระบบนิเวศได้ ความหวังของเราคือจะมีการเปิดตัวทั่วโลกในอนาคต แต่ขณะนี้ความร่วมมือของเรามีไว้สำหรับประเทศไทย”

Bjorn Antonsson หัวหน้าฝ่ายเช่าของ BMW Thailand กล่าวว่า บริษัทได้ติดตามความคืบหน้าของเทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์และกรณีการใช้งานต่างๆ อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Antonsson หวังว่าการรวมเทคโนโลยี blockchain ในการดำเนินงานประจำวันของพวกเขาจะช่วยลดงานเอกสารที่ต้องทำด้วยตนเอง และนำไปสู่ประสิทธิภาพและความโปร่งใสของบริษัท

ความสนใจของผู้ผลิตรถยนต์ในเทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ และ BMW มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนี้มาตั้งแต่ปี 2018 BMW ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นครั้งแรกเพื่อติดตามการจัดหาโคบอลต์และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ได้รับการจัดหาโดยใช้หลักปฏิบัติด้านจริยธรรม นอกเหนือจาก BMW แล้ว Mercedes ผู้ผลิตรถยนต์ยอดนิยมอีกรายของเยอรมันยังใช้โทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และเหรียญคริปโตเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการขาย

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี Alfa Romeo ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อติดตามบันทึกรถยนต์ ในขณะที่ข้อตกลงใหม่ของ Ferrari ได้บอกเป็นนัยถึงการรวมระบบ NFT ด้วยเช่นกัน

Related posts