Burn Ghost ระดมทุนไปได้ $3.1M สำหรับ Gaming Platform

Burn Ghost ระดมทุนไปได้ $3.1M สำหรับ Gaming Platform

ข่าวสาร
November 29, 2022 by narutra
2

Burn Ghost สตาร์ทอัพที่เน้นเกมทั่วไปที่ให้รางวัล NFT แก่ผู้เล่น ระดมทุนได้ 3.1 ล้านดอลลาร์

ขับเคลื่อนโดย DraftKings และ Bitkraft Ventures ร่วมเป็นผู้นำในการก่อตั้งบริษัท ซึ่งก่อตั้งโดยผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกม

เกมจำนวนมากกำลังใช้สินทรัพย์ crypto สำหรับรายการในเกมแบบอินเทอร์แอกทีฟ แต่ Burn Ghostกำลังใช้เส้นทางอื่นในพื้นที่: แพลตฟอร์มเกมทั่วไปที่ NFT เป็นรางวัล

นั่นคือสิ่งที่ Burn Ghost กำลังสร้าง และบริษัทเปิดเผยในวันนี้ว่าได้ระดมทุน 3.1 ล้านดอลลาร์เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์

รอบ Seed ซึ่งเสร็จสิ้นในเดือนเมษายน นำโดย Drive by DraftKings และ Bitkraft Ventures กองทุนที่เน้นเกมเป็นศูนย์กลาง โดยมีส่วนร่วมจาก Pillar VC เช่นกัน

แทนที่จะพัฒนาเกมที่ซับซ้อนและแข็งแกร่งซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้ NFT ซึ่งเกมเมอร์บางคนเล่นผิดทาง Burn Ghost จะเน้นไปที่เกมง่ายๆ สบายๆ ที่เข้าถึงได้ซึ่งมีส่วนประกอบของทักษะ Steve Curran ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบอกกับ Decrypt ว่าประสบการณ์เรื่องไม่สำคัญจะเป็นหนึ่งในเกมดั้งเดิมเกมแรกบนแพลตฟอร์มบนเว็บ

“เรารู้สึกเหมือนได้ถอดรหัสรหัสในการทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ ดังนั้นไม่ใช่แค่ Ken Jennings ของโลกที่จะเล่นเกมนี้และทำได้ดี” เขากล่าว

เกมของ Burn Ghost จะให้รางวัลแก่ผู้ที่จบอันดับสูงสุดด้วย NFT รวมถึงบางเกมที่บริษัทได้รับเช่นเดียวกับที่มาจากความร่วมมือกับผู้สร้าง NFT ผู้เล่นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าเพื่อเล่นเกมที่เสนอรางวัล NFT แม้ว่าพวกเขายังสามารถได้รับเครดิตจากการเล่นเกมอื่น ๆ ที่เล่นได้ฟรีบนแพลตฟอร์ม

ในตอนแรกค่าธรรมเนียมแรกเข้าจะจ่ายผ่าน crypto แต่แพลตฟอร์มจะขยายเพื่อรับการชำระเงินด้วยคำสั่งเช่นกัน นอกจากนี้ Burn Ghost อาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดตำแหน่งสำหรับโครงการที่ต้องการนำเสนอ NFT ของตนต่อหน้าผู้เล่น โดยแพลตฟอร์มนี้อาจทำหน้าที่เป็นช่องทางการตลาดสำหรับผู้สร้างที่ต้องการเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น

NFT เป็นโทเค็นบล็อกเชนที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในไอเท็มเฉพาะ รวมถึงสิ่งต่างๆ เช่น รูปโปรไฟล์ (PFP) ของสะสม และงานศิลปะ ตลาด NFT เพิ่มขึ้นเป็น 25 พันล้านดอลลาร์ในปริมาณการซื้อขายในปีที่แล้ว แต่ได้เห็นโมเมนตัมที่ลดลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางตลาดหมีของ crypto

Burn Ghost จะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 แม้ว่า Curran จะกล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะเปิดรับผู้เล่นจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในรายชื่อรอในระหว่างนี้ เกมเพิ่มเติมนอกเหนือจากเรื่องเล็กน้อยจะมาจากประเภทอาร์เคดและแอ็คชั่น เช่น NFT ที่มีรางวัลมาจาก Ethereum เช่นเดียวกับบล็อกเชนอื่นๆ

ทีเซอร์อาร์ตเวิร์กที่แชร์โดยบริษัทแสดงให้เห็นของสะสมจากโปรเจ็กต์ Ethereum NFT ยอดนิยม เช่น Bored Ape Yacht Club, Doodles และ CloneX

Burn Ghost ได้เปิดตัวเกมแบบสแตนด์อโลนหนึ่งเกมที่เป็นทั้งทีเซอร์ของแผนและตัวหมุนเฉพาะ: เกม FTX ซึ่งเป็นเกม “นักวิ่งที่ไม่มีที่สิ้นสุด” ที่ตลกขบขันซึ่งผู้เล่นแนะนำตัวละครผ่านสภาพแวดล้อมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการล่มสลายของการแลกเปลี่ยน crypto FTX ล่าสุด Curran อธิบายว่าเป็น “เรื่องราวเล็กน้อยเกี่ยวกับ FTX”

ประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเกมของเขาย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 1980 เมื่อเขาดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ที่ GameTek สตูดิโอที่สร้างการดัดแปลงรายการเกมทางทีวีเช่น “Family Feud” และ “Jeopardy” ผู้ร่วมก่อตั้ง Burn Ghost ซึ่งรวมถึง CPO Jason Krupat และ CTO Bret Siarkowski ต่างอ้างสิทธิ์ในประสบการณ์กว่า 60 ปีในอุตสาหกรรมเกมระหว่างพวกเขา

เมื่ออุตสาหกรรม NFT เติบโตขึ้น พวกเขามองเห็นโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จาก “การค้าเพื่อความบันเทิง” ตามที่ Curran กล่าวกับ Decrypt: การผสมผสานระหว่างเกม การให้รางวัล และการตลาดที่ช่วยให้ผู้บริโภคมีความสนุกสนานในขณะเดียวกันก็ให้บริการแบรนด์และโครงการต่างๆ ในกระบวนการ ผู้ร่วมก่อตั้งเห็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับการนำ Web3 มาใช้เช่นกัน

“มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับหลายๆ คนเสมอที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ในโลกเป็นผู้หญิง และเกมแคชชวลก็เป็นประเภทเกมที่พวกเขาเล่นมากกว่า” เคอร์แรนกล่าว “เป้าหมายของเราคือการเป็นช่องทางสำหรับผู้เล่นที่ไม่ใช่ crypto ที่หลากหลาย”

Related posts