แคนาดาห้ามการใช้ประโยชน์ crypto และการซื้อขายมาร์จิ้นหลังจาก FTX ล่มสลาย

แคนาดาห้ามการใช้ประโยชน์ crypto และการซื้อขายมาร์จิ้นหลังจาก FTX ล่มสลาย

ข่าวสาร
December 14, 2022 by narutra
1

เจ้าหน้าที่ในแคนาดากำลังดำเนินมาตรการเพื่อปกป้องนักลงทุน cryptocurrency ของแคนาดาให้ดียิ่งขึ้นหลังจากการล่มสลายของ FTX และการแพร่กระจายของโรคติดต่อ

ผู้ดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดา (CSA) ซึ่งเป็นสภาของหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ระดับจังหวัดและดินแดนของแคนาดา เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ได้ออกการอัปเดตแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่ดำเนินงานในประเทศ

CSA กล่าวว่าหน่วยงานได้เสริมแนวทางการกำกับดูแลแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto โดยขยายข้อกำหนดที่มีอยู่

ตามคำแถลง บริษัทการค้า crypto ทุกแห่งที่ดำเนินงานในแคนาดา — ทั้งในและต่างประเทศ — ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ขยายใหม่ ซึ่งห้ามไม่ให้พวกเขาเสนอบริการซื้อขายมาร์จิ้นหรือเลเวอเรจแก่ลูกค้าชาวแคนาดา

ข้อกำหนดเพิ่มเติมยังกำหนดให้ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ในแคนาดาต้องแยกทรัพย์สินที่ถูกควบคุมออกจากธุรกิจที่เป็นกรรมสิทธิ์ของแพลตฟอร์ม

“โดยทั่วไปแล้ว Custodians จะได้รับการพิจารณาว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม หากพวกเขาได้รับการควบคุมโดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในแคนาดา สหรัฐอเมริกา หรือเขตอำนาจศาลที่คล้ายคลึงกันซึ่งมีระบอบการกำกับดูแลสำหรับการปฏิบัติและกฎระเบียบทางการเงิน” CSA ระบุไว้ในแถลงการณ์

สภาเน้นย้ำว่าแม้จะมีการยอมรับมาตรการเหล่านี้ สินทรัพย์ crypto หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ crypto นั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง แนะนำให้นักลงทุนลงทุนโดยใช้แพลตฟอร์มที่ลงทะเบียนกับสมาชิก CSA เท่านั้น

ในแถลงการณ์ใหม่ CSA กล่าวถึงการสื่อสารก่อนหน้านี้กับแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่ดำเนินการในแคนาดา ซึ่งออกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2022 หน่วยงานระบุว่าคาดหวังภาระผูกพันจากแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่ไม่ได้จดทะเบียนซึ่งดำเนินงานในแคนาดา ในขณะที่พวกเขาดำเนินการลงทะเบียนในรูปแบบของ การดำเนินการลงทะเบียนล่วงหน้า

การสื่อสารของ CSA เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ FTX ได้ทำข้อตกลงในการซื้อแพลตฟอร์มการเข้ารหัสลับของแคนาดา Bitvo ในเดือนมิถุนายน 2022 เดิมที FTX วางแผนที่จะใช้การซื้อกิจการเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในที่สุด Bitvo ก็สามารถยุติการซื้อกิจการโดยบริษัทแลกเปลี่ยนที่เลิกกิจการไปแล้ว ซึ่งทำให้บริษัทสามารถดำเนินการต่อไปได้แม้หลังจากการล่มสลายของ FTX

Related posts