บริษัทกาสิโนเบอร์ต้นๆของโลก เล็งตั้งรีสอร์ทกาสิโนในไทย กระจายความเสี่ยงจากมาเก๊า ลุ้นรัฐบาลใหม่ไฟเขียว

บริษัทกาสิโนเบอร์ต้นๆของโลก เล็งตั้งรีสอร์ทกาสิโนในไทย กระจายความเสี่ยงจากมาเก๊า ลุ้นรัฐบาลใหม่ไฟเขียว

ข่าวสาร
June 5, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-05T122718.083

สำนักข่าวบลูมเบิร์กอ้างอิงแหล่งข่าว เผยว่า กาแล็กซี เอนเตอร์เทนเมนต์กรุ๊ป จำกัด และเอ็มจีเอ็ม รีสอร์ท อินเตอร์เนชันแนล กำลังศึกษาศักยภาพในการเปิดรีสอร์ทกาสิโนในประเทศไทย แหล่งข่าวบางคนบอกว่า กาแล็กซี บริษัทเกมพนัน ค้าปลีกและบริการ ของมหาเศรษฐีหลิว ชี หวู ได้สำรวจการดำเนินธุรกิจเกมพนันในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ด้วยเช่นกัน

หลังจากมีข่าวนี้เผยแพร่ออกมา หุ้นกาแล็กซีปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.3% ในการซื้อขายตลาดหุ้นฮ่องกงวันนี้ ขณะที่หุ้นเอ็มจีเอ็มไชนา บริษัทในเครือเอ็มจีเอ็มรีสอร์ทพุ่ง 6% อย่างไรก็ตาม ทั้งสองบริษัทยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นใด ๆ

ความพยายามทำธุรกิจในตลาดใหม่ ๆ สะท้อนให้เห็นถึงความกังวลของบริษัทกาสิโนต่อความนิยมที่ลดลงของมาเก๊า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีรายได้จากเกมพนันมากกว่าลาสเวกัสถึง 6 เท่า และจีนต้องการเปลี่ยนจากการพนันไปสู่สิ่งบันเทิงอื่น ๆ ทั้งยังปราบปรามนักพนันไฮโลที่อาจฟอกเงิน ขณะที่มีการตรวจสอบการเล่นพนันอย่างเข้มงวด

“แองเจลา แฮนลี” นักวิเคราะห์จากบลูมเบิร์ก อินเทลลิเจนซ์ เผยว่า สาเหตุที่ทั้งสองประเทศน่าสนใจเพราะ ประเทศไทย คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเอเชีย ขณะที่ยูเออีอาจสามารถสร้างเงินจากการเล่นพนันต่อปีได้มากถึง 6,600 ล้านดอลลาร์ จนอาจแซงหน้าสิงคโปร์ได้

ทั้งนี้ แหล่งข่าวบอกว่า กาแล็กซี มีออฟฟิศทั้งในไทยและยูเออีเรียบร้อย เพื่อโปรโมทการดำเนินธุรกิจในมาเก๊า ขณะที่รวบรวมข้อมูลในท้องถิ่นร่วมด้วย

ส่วนเอ็มจีเอ็ม ตั้งบริษัทในไทยแล้ว และเป็นหนึ่งในธุรกิจกาสิโนจำนวนมากที่ได้พูดคุยกับคณะกรรมาธิการรัฐสภาไทยที่กำลังพิจารณาเรื่องกาสิโนถูกกฎหมาย การหารือดังกล่าวมีขึ้นก่อนการเลือกตั้งในเดือน พ.ค. และขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนว่ารัฐบาลใหม่จะออกกฎหมายอะไรบ้าง แต่รายงานศึกษากาสิโนถูกกฎหมายของคณะกรรมาธิการได้รับการอนุมัติจากสภาผู้แทนราษฎรเมื่อเดือน ม.ค. เพื่อให้รัฐบาลไทยดำเนินการต่อแล้ว นอกจากนี้ ลาสเวกัส แซนส์ คอร์ปมีความสนใจประเทศไทยเช่นกัน

ที่มา 

Related posts