Circle จะนำ Euro Coin (EUROC) และโปรโตคอลการโอนข้ามสายไปยัง Solana ในต้นปี 2023

Circle จะนำ Euro Coin (EUROC) และโปรโตคอลการโอนข้ามสายไปยัง Solana ในต้นปี 2023

ข่าวสาร
November 9, 2022 by narutra
news96

Circle นำ Euro Coin และ Cross-Chain Transfer Protocol มาสู่ Solana ในช่วงต้นปี 2023

ลิสบอน บอสตัน 6 พฤศจิกายน 2022 — บนเวที Solana Breakpoint วันนี้ Circle บริษัทเทคโนโลยีการเงินดิจิทัลระดับโลกและผู้ออก USD Coin (USDC) และ Euro Coin ได้ประกาศแผนการที่จะขยายการสนับสนุน Euro Coin และการเข้าถึงสกุลเงินของพวกเขา โครงสร้างพื้นฐาน cross-chain ใหม่ที่ไม่มีการอนุญาต Cross-Chain Transfer Protocol บน Solana ในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 การประกาศดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกของบริษัทในความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้การสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นสำหรับทั้งสองโครงการตั้งแต่การประกาศเปิดตัวในเดือนมิถุนายนและกันยายน .

เหรียญ Stablecoin ที่ได้รับการควบคุมและควบคุมโดยยูโร ออกให้ภายใต้รูปแบบการสำรองเต็มรูปแบบเดียวกัน และสร้างขึ้นจากเสาหลักแห่งความไว้วางใจ ความโปร่งใส และความปลอดภัยที่ทำให้ USDC เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลกด้วยเงินมากกว่า 42 ดอลลาร์ พันล้านหมุนเวียน ณ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2022 Euro Coin และ USDC ร่วมมือกันเพื่อนำธุรกรรมที่รวดเร็วและราคาไม่แพงมาสู่การค้าทั่วโลกและปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการเงินดิจิทัลแบบหลายสกุลเงินและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FX) บนเครือข่ายซึ่งมีปริมาณรายวัน ตลาดดั้งเดิมสามารถทำเงินได้ถึง 6.6 ล้านล้านเหรียญทั่วโลก

“ความพร้อมใช้งานของ Euro Coin บน Solana จะปลดล็อกกรณีการใช้งานใหม่สำหรับ FX ทันที ให้ทางเลือกแก่ผู้ค้าด้วยสกุลเงินหลักใหม่ อนุญาตให้ยืมและยืม Euro Coin และจะสามารถใช้ได้ควบคู่ไปกับ USDC เป็นสกุลเงินสำหรับชำระเงินใน Solana Pay” Sheraz กล่าว Shere หัวหน้าฝ่ายการชำระเงินที่ Solana Labs “Stablecoins เช่น Euro Coin บนเครือข่ายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพพร้อมการตั้งถิ่นฐานในทันทีอย่าง Solana จะเป็นอนาคตของการธนาคารและฟินเทค”

FTX หนึ่งในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด ตั้งใจที่จะสนับสนุนการฝาก การถอน และการซื้อขาย Euro Coin บน Solana เมื่อเปิดตัว โปรโตคอลการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) ที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่งบน Solana ยังได้แสดงเจตจำนงที่จะสนับสนุน Euro Coin เมื่อเปิดตัว ซึ่งรวมถึง Raydium และ Solend

Joao Reginatto รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Circle กล่าวว่า “กลยุทธ์หลายสกุลเงินสำหรับเหรียญที่มีเสถียรภาพทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือก และความพร้อมใช้งานแบบหลายสายโซ่ทำให้เข้าถึงสภาพคล่องได้ง่าย” “Solana เป็นขั้นตอนต่อไปที่สมเหตุสมผลสำหรับ Euro Coin และ Cross-Chain Transfer Protocol เมื่อพิจารณาจากความลึกและความกว้างของระบบนิเวศของนักพัฒนา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นการเติบโตนี้เมื่อเราเปิดตัวในต้นปีหน้า”

ประกาศครั้งแรกที่ Converge22 ซึ่งเป็นการประชุม crypto ประจำปีของ Circle Cross-Chain Transfer Protocol ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ราบรื่นสำหรับการส่งและทำธุรกรรม USDC ผ่านบล็อกเชน ด้วยการเคลื่อนย้าย USDC จากระบบนิเวศหนึ่งไปยังอีกระบบหนึ่งอย่างมีประสิทธิภาพ นักพัฒนาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเงินทุนและสร้าง dApps ข้ามสายใหม่ที่รวบรวมฟังก์ชันต่างๆ ของการซื้อขาย การให้ยืม การชำระเงิน NFT เกม และอื่นๆ เข้าด้วยกัน

โปรโตคอลที่ไม่ได้รับอนุญาตคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2566 บน Ethereum และ Avalanche และขยายไปยัง Solana ในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 Wormhole ตั้งใจที่จะสนับสนุนการใช้งานโปรโตคอลบน Solana เมื่อเปิดตัว

นักพัฒนาสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Euro Coin และ Cross-Chain Transfer Protocol และหารือเกี่ยวกับแผนการบูรณาการโดยเข้าร่วมช่องทาง Discord ใหม่ล่าสุดของ Circle: https://discord.com/invite/buildoncircle

Related posts