Coinbase จะจ่ายเงิน 100 ล้านดอลลาร์จากความล้มเหลวในการขยายขนาด AML เมื่อธุรกิจเฟื่องฟู

Coinbase จะจ่ายเงิน 100 ล้านดอลลาร์จากความล้มเหลวในการขยายขนาด AML เมื่อธุรกิจเฟื่องฟู

ข่าวสาร
January 10, 2023 by narutra
1

Coinbase บรรลุข้อตกลง 100 ล้านดอลลาร์กับ New York Department of Financial Services หลังจากการตรวจสอบความล้มเหลวในโปรแกรมการปฏิบัติตามข้อกำหนด

NYDFS ปรับ Coinbase 50 ล้านดอลลาร์ และกำหนดให้บริษัทลงทุนอีก 50 ล้านดอลลาร์ในโปรแกรมการปฏิบัติตามกฎระเบียบ หลังจากการตกลงกับหน่วยงานกำกับดูแล ซึ่งพบว่ามีช่องว่างในการตรวจสอบตัวตนของลูกค้าและการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมของการแลกเปลี่ยน crypto โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สังเกตว่าบริษัทแลกเปลี่ยนไม่สามารถตามการเติบโตของฐานลูกค้าตั้งแต่ปี 2020 ถึงปี 2021

“Coinbase ขาดบุคลากร ทรัพยากร และเครื่องมือที่เพียงพอเพื่อให้ทันกับการแจ้งเตือนเหล่านี้ และงานค้างก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนถึงระดับที่ไม่สามารถจัดการได้” ข้อตกลงระบุ “ภายในสิ้นปี 2021 Coinbase มี Backlog ของการแจ้งเตือนการตรวจสอบธุรกรรมที่ยังไม่ได้ตรวจสอบเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 100,000 รายการ (ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุหลายเดือน) และ Backlog ของลูกค้าที่ต้องการการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะขั้นสูง (‘EDD’) เกิน 14,000″

Coinbase มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลกับ NYDFS หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า BitLicense ตั้งแต่ปี 2017 ด้วยชื่อเสียงของระบอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดที่สุดในการเข้ารหัสลับของสหรัฐอเมริกา BitLicense จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงหนึ่งครั้งในปี 2020 ที่เริ่มต้นปัญหากับ Coinbase

ข้อตกลงดังกล่าวรวมถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผู้ใช้ขโมยเงิน 150 ล้านดอลลาร์จากบริษัทที่ไม่มีชื่อโดยการเปิดบัญชีในนามของบริษัทที่ Coinbase โดยแสร้งทำเป็นพนักงานแม้ว่าจะไม่ได้จัดเตรียมเอกสารที่เหมาะสมก็ตาม บุคคลดังกล่าวขยายขีดจำกัดการถอนรายวันของบริษัทเป็น 50 เท่า และต่อมาก็เข้าถึงบัญชีธนาคารของบริษัท ซึ่งพวกเขาโอนเงิน 150 ล้านดอลลาร์ไปยัง Coinbase

จากนั้นโจรก็แปลงเงินฝาก fiat เป็น crypto และย้ายออกจากแพลตฟอร์มไปยังกระเป๋าเงินแยกต่างหาก Coinbase ไม่ทราบกิจกรรมเป็นเวลาหกวัน จนกระทั่งธนาคารของบริษัทติดต่อการแลกเปลี่ยน crypto ในที่สุดการบังคับใช้กฎหมายก็สามารถติดตาม crypto ที่เป็นปัญหาและส่งคืนให้กับเจ้าของที่ถูกต้องได้

ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 บริษัทจ้างผู้ตรวจสอบอิสระเพื่อพยายามแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้ แต่ความพยายามในขั้นต้นของพวกเขาไม่สามารถทำให้ NYDFS พอใจได้ทั้งหมด

โปรดทราบว่าการสอบสวนของ NYDFS นั้นถูกเปิดเผยในเบื้องต้นในการยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ Paul Grewal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายกล่าวในแถลงการณ์ว่า “Coinbase ได้ใช้มาตรการมากมายเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องในอดีตเหล่านี้ และยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำและแบบอย่างใน พื้นที่ crypto รวมถึงการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลในการปฏิบัติตาม เราเชื่อว่าการลงทุนของเราในการปฏิบัติตามนั้นแซงหน้าการแลกเปลี่ยน crypto อื่น ๆ ทุกแห่งในโลก และลูกค้าของเราสามารถรู้สึกปลอดภัยและได้รับการปกป้องในขณะที่ใช้แพลตฟอร์มของเรา”

Related posts