Core Scientific จะปิดอุปกรณ์การทำเหมือง Crypto ของ Celsius

Core Scientific จะปิดอุปกรณ์การทำเหมือง Crypto ของ Celsius

ข่าวสาร
January 4, 2023 by narutra
1

เครื่องขุด Bitcoin Core Scientific (CORZ) จะปิดแท่นขุดเจาะที่เชื่อมโยงกับการขุดกับ Celsius Mining ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของ Core ที่มีเครื่องมากกว่า 37,000 เครื่อง หลังจากย้ายไปปฏิเสธสัญญาในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ทั้งสองบริษัทอยู่ระหว่างการล้มละลายในบทที่ 11: Celsius Mining ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ร่วมกับบริษัทแม่อย่าง Celsius Network ขณะที่ Core ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ทั้งสองบริษัทมีส่วนร่วมในการดำเนินคดีเกี่ยวกับสัญญาของพวกเขา Core อ้างว่า Celsius ไม่จ่ายค่าธรรมเนียม ในขณะที่ Celsius โต้แย้งว่า Core เพิ่มอัตราพลังงานเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งไม่ได้ระบุไว้ในข้อตกลงการให้บริการ

ในการไต่สวนเมื่อวันอังคาร David R. Jones ผู้พิพากษาศาลล้มละลายของ Core กล่าวว่า การยื่นคำร้องเพื่อปฏิเสธไม่ละเมิดการคงอยู่โดยอัตโนมัติในทรัพย์สินของ Celsius (ภายใต้กฎหมายล้มละลายของสหรัฐ เมื่อมีการยื่นคำร้องสำหรับการล้มละลายในบทที่ 11 เจ้าหนี้จะไม่สามารถดำเนินการได้อีกต่อไป เพื่อทวงหนี้จากลูกหนี้ที่ล้มละลาย และ Core น่าจะเป็นเจ้าหนี้ Celsius เนื่องจากข้อพิพาทเรื่องค่าธรรมเนียมที่ค้างชำระ) โจนส์ยังเรียกการคัดค้านของ Celsius ว่าเป็น “กลยุทธ์” ที่ Celsius พยายาม “เอาเปรียบ” ผู้พิพากษาในคดีล้มละลายของตนเอง โดยที่ผู้พิพากษาคนนั้นไม่สามารถแสดงความกังวลของเขาได้

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2022 Core Scientific ได้ขอให้ศาลล้มละลายทางตอนใต้ของเท็กซัสปฏิเสธสัญญาการทำเหมืองของ Celsius Mining เป็นมาตรการฉุกเฉิน โดยบริษัทโฮสติ้งอ้างว่าสูญเสียรายได้ที่เพิ่มขึ้นประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน หาก Core Scientific ได้รับการปลดจากข้อผูกมัดในการโฮสต์เครื่องจักรของ Celsius Mining บริษัทกล่าวว่าสามารถสร้างรายได้ 2 ล้านดอลลาร์ต่อเดือนไม่ว่าจะโดยการหาลูกค้ารายอื่นหรือโดยใช้พื้นที่สำหรับเครื่องจักรของตนเอง บริษัทกล่าวในการเคลื่อนไหว

Core Scientific ขอให้มีการพิจารณาคดีในวันที่ 3 มกราคม โดยอ้างถึงความเร่งด่วนของเรื่องนี้ ซึ่งกล่าวว่าจะทำให้สูญเสียค่าไฟฟ้า 28,840 ดอลลาร์ต่อวัน

ในการตอบสนองของ Celsius กล่าวว่าเห็นด้วยกับการยกเลิกสัญญาและนำเครื่องจักรกลับคืน แต่ไม่เห็นด้วยกับความรีบร้อนของ Core Scientific ในการดำเนินการดังกล่าว “เหตุฉุกเฉิน” ที่อ้างว่าเป็นการดำเนินการของ Core เองทั้งหมด และไม่รับประกันว่าจะมีการไต่สวนโดยแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเพียง 2 วันทำการ “Celsius Mining กล่าวในการตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 2 มกราคม เซลเซียสจะต้องปรึกษากับผู้ให้กู้ของตนเองก่อนที่จะสามารถตอบสนองคำขอของ Core ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งระบุว่าไม่สามารถทำได้ภายในสองวันทำการ เซลเซียสจึงขอเลื่อนการพิจารณาคดีไปเป็นวันที่ 23 ม.ค.

Celsius โต้แย้งเพิ่มเติมว่าการเคลื่อนไหวเพื่อปฏิเสธเป็นการละเมิดการคงอยู่โดยอัตโนมัติบนที่ดินของ Celsius และแท่นขุดเจาะที่เป็นปัญหาอยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลของศาลล้มละลายทางตอนใต้ของนิวยอร์ก (SDNY) ซึ่งคดีของ Celsius กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ .

Celsius เปิดให้มีการตัดไฟฟ้าในวันที่ 3 มกราคม ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ผลิต bitcoin ใด ๆ การคัดค้านกล่าว

ในการพิจารณาคดีเมื่อวันอังคาร คริส โคนิก ทนายความของเซลเซียส จากสำนักงานกฎหมายเคิร์กแลนด์ แอนด์ เอลลิส กล่าวว่า “เราตกลงกันว่าพวกเขาสามารถปิดแท่นขุดเจาะของเราได้ตั้งแต่วันนี้ และพวกเขาจะไม่เรียกเก็บเงินจากเรา เราจะไม่ดำเนินการต่อ” จ่ายสำหรับมัน “

สิ่งที่เหลืออยู่คือการจัดทำแผนการเปลี่ยนแปลง ผู้พิพากษาโจนส์ให้เวลาทนายความที่เป็นตัวแทนของแต่ละฝ่ายในการร่างคำสั่งที่ตกลงกันตามข้อเสนอ ซึ่งเขากล่าวว่าเขาจะประกาศโดยไม่คำนึงว่าเขาจะลงนามภายในบ่ายวันอังคารหรือไม่ เมื่อเวลา 19.30 น. ET (เที่ยงคืนครึ่ง UTC) ไม่มีคำสั่งที่เสนอหรือลงนามใน PACER ซึ่งเป็นระบบฐานข้อมูลศาลรัฐบาลกลาง Alfredo Perez ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Core Scientific วางสายจากนักข่าวของ CoinDesk ในขณะที่ Koenig ไม่ได้ตอบกลับข้อความเสียงในทันที

Celsius ไม่ได้เป็นเพียงลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของ Core ด้วยเครื่องจักรมากกว่า 37,000 เครื่องที่โฮสต์อยู่ในโรงงาน แต่ยังเป็นหนึ่งในผู้ถือครองธนบัตรที่มีการรักษาความปลอดภัยรายใหญ่ที่สุด โดยถือธนบัตรแปลงสภาพที่มีหลักประกันประมาณ 54 ล้านดอลลาร์ หรือ 10% ของจำนวนที่ออกทั้งหมด Chris Koenig ทนายความของ Kirkland & Ellis ซึ่งเป็นตัวแทนของหน่วยเซลเซียส กล่าวในการพิจารณาคดีล้มละลายวันแรกของคอร์

Core ไม่เพียงพยายามเพิ่มค่าธรรมเนียมโฮสติ้งของ Celsius ซึ่งตรงกันข้ามกับข้อตกลงของพวกเขา แต่พวกเขายังปิดกั้นไม่ให้พวกเขาเข้าร่วมคณะกรรมการ Ad Hoc ของผู้จดบันทึกแปลงสภาพที่ปลอดภัยซึ่งได้หารือกับ Core เพื่อปรับโครงสร้างหนี้โดยอ้างถึงการฟ้องร้องที่กำลังดำเนินอยู่ กล่าวในการคัดค้าน

ส่วนที่ “สำคัญที่สุด” ของการสนทนาเกี่ยวกับสัญญาคือช่วงเปลี่ยนผ่าน ผู้พิพากษาโจนส์กล่าว

สำเนาข้อตกลงระหว่างสองบริษัทที่ยื่นเป็นลายลักษณ์อักษรในนามของ Celsius แสดงให้เห็นว่าสัญญาระบุอัตราค่าไฟฟ้า แต่ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นอัตราผันแปร เจฟฟ์ แพรตต์ รองประธานอาวุโสฝ่ายหุ้นส่วนของ Core กล่าวว่า ในคำให้การของเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรของ Celsius กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวเป็นนัย

ผู้พิพากษาโจนส์กล่าวว่าคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรของเซลเซียสที่มีหลักฐานนี้รวมอยู่ด้วยนั้น “ไม่เหมาะสมโดยสิ้นเชิงด้วยเหตุผลหลายประการ” และควร “ถูกตีกลับ” จากบันทึก

Related posts