CyberX ผู้ผลิตตลาด Crypto ระดมทุนได้ 15 ล้านดอลลาร์ นำโดย Foresight Ventures

CyberX ผู้ผลิตตลาด Crypto ระดมทุนได้ 15 ล้านดอลลาร์ นำโดย Foresight Ventures

ข่าวสาร
January 13, 2023 by narutra
1

บริษัทการลงทุนด้านคริปโต Foresight Ventures นำ Series A มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์เข้าสู่ CyberX ผู้ผลิตตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

ข้อตกลงสำหรับบริษัทซึ่งเห็นว่าการประเมินมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น “ช่วงไม่กี่ร้อยล้านดอลลาร์” ตามการสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้ง Zack Fan ไม่เห็นนักลงทุนรายอื่นเข้าร่วมในรอบนี้

เขากล่าวว่าแม้จะมีความสนใจจากนักลงทุนรายอื่น แต่ท้ายที่สุดแล้วบริษัทก็ตัดสินใจเลือกนักลงทุนเพียงรายเดียว เนื่องจากบริษัทมีความเชื่อร่วมกันในการสร้างระยะยาวในคริปโต

“โดยทั่วไปแล้ว เราเลือกได้ค่อนข้างดีว่าเราต้องการใครเป็นนักลงทุน” เขากล่าว

การเพิ่มของ CyberX ตามหลังผู้สร้างตลาดหลายรายที่จัดหาเงินทุนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในเดือนพฤศจิกายน บริษัท Keyrock ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ระดมทุนรอบ Series B ได้ 72 ล้านดอลลาร์ นำโดยบริษัทชำระเงินคริปโตอย่าง Ripple และโปรโตคอลการทำตลาดแบบกระจายอำนาจ Arrakis Finance ประกาศรอบ 4 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนที่แล้ว

รูปแบบธุรกิจหลักของการทำตลาด crypto นั้นขึ้นอยู่กับการเสนอราคาซื้อและขายสำหรับสินทรัพย์ไปยังแพลตฟอร์มเช่นการแลกเปลี่ยน โดยทั่วไปแล้วผู้ดูแลสภาพคล่องจะได้รับรายได้โดยการเรียกเก็บเงินจากราคาขายที่สูงกว่าที่พวกเขาซื้อสินทรัพย์นั้น โดยหักส่วนต่างระหว่างทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน – เรียกว่าสเปรด

สำหรับ CyberX นั้น Fan กล่าวว่าได้รับเงินทุนหลักเพื่อปรับปรุงกรอบการจัดการความเสี่ยงที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งตรวจสอบข้อมูลออนไลน์และออฟไลน์ตามเวลาจริง

“ปีนี้มีความวุ่นวายในตลาดมากมาย และหากคุณตรวจสอบตามเวลาจริง คุณจะสามารถบอกได้ว่าการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์นั้นเครียดหรือไม่โดยการดูข้อมูลบนเครือข่าย” เขากล่าว

ตลาดที่มีปัญหา

ผู้สร้างตลาดใน crypto กำลังดำเนินการภายใต้ช่วงเวลาที่มีแรงกดดันอย่างมากหลังจากการล่มสลายของการแลกเปลี่ยน crypto FTX ปีที่แล้ว บริษัทชั้นนำอย่าง GSR และ Wintermute เข้ามาดูภายใต้กล้องจุลทรรศน์เพื่อดูการแลกเปลี่ยนที่ล้มเหลว แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะกล่าวว่าการเปิดเผยนั้นสามารถจัดการได้

บริษัททำการตลาดบางแห่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการล่มสลายของ FTX ในกรณีหนึ่ง The Block รายงานในเดือนธันวาคมว่าด้วยเงินทุนส่วนใหญ่ที่เชื่อมโยงกับการแลกเปลี่ยนที่มีปัญหา บริษัทผู้ดูแลตลาด Auros ยื่นฟ้องล้มละลาย

ด้วยการล่มสลายของบริษัทการค้า Alameda Research ซึ่งมีความสอดคล้องอย่างใกล้ชิดกับ FTX จึงมีการพูดถึงสิ่งที่เรียกว่า “Alameda Gap” ในสภาพคล่องในตลาด

Fan กล่าวว่าบริษัทไม่ได้สัมผัสกับ FTX แต่บอกว่าเขาสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในตลาดหลัง Alameda

“หลังจาก Alameda ล่มสลาย มีความต้องการผู้ดูแลสภาพคล่องมืออาชีพมากขึ้น” Fan กล่าว “และตอนนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหรียญขนาดเล็กบางเหรียญ สเปรดนั้นสูงกว่าจริง ๆ เนื่องจากมีผู้ดูแลสภาพคล่องในตลาดน้อยกว่า”

ด้วยการระดมทุนจาก Foresight ผู้ร่วมก่อตั้ง CyberX กล่าวว่าพร้อมกับการสร้างกรอบการบริหารความเสี่ยง เงินทุนส่วนหนึ่งจะนำไปใช้ในการจัดหาใบอนุญาตตามกฎระเบียบและการวิจัยและพัฒนาเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถในการซื้อขาย

Related posts