บริษัทการค้า Crypto Amber Group ระดมทุน Series C มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์หลังจาก FTX Contagion

บริษัทการค้า Crypto Amber Group ระดมทุน Series C มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์หลังจาก FTX Contagion

ข่าวสาร
December 16, 2022 by narutra
1

Amber Group บริษัทซื้อขายคริปโตได้เปลี่ยนกลยุทธ์การระดมทุนเพื่อระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นการตอบโต้การล่มสลายของการแลกเปลี่ยนคริปโต FTX

รอบนี้นำโดย Fenbushi Capital U.S. และนักลงทุน crypto และสำนักงานครอบครัวอื่น ๆ บริษัทกล่าวใน Twitter Temasek กองทุนเพื่อการลงทุนของสิงคโปร์ บริษัทร่วมทุนรายใหญ่อย่าง Sequoia Capital China และ Coinbase Ventures ได้ลงทุนใน Amber Group ก่อนหน้านี้ ตามข้อมูลของ Crunchbase

ในขณะที่น้อยกว่า 10% ของทุนการค้าของ Amber Group อยู่ที่ FTX ที่เลิกใช้แล้วเมื่อเกิดการระเบิด แต่ก็มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ “จะประสบปัญหาการขาดทุนอย่างมากอันเป็นผลพวงจากการผิดนัด FTX” เว้นแต่ว่าพวกเขาจะหาวิธีที่ดีกว่าในการปกป้องลูกค้าได้ การซื้อขาย บริษัททวีตเมื่อวันศุกร์

บริษัทการค้าตัดสินใจเปลี่ยนจากความพยายามในการระดมรอบ Series B+ ที่มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์เพื่อหันไปใช้ Series C “หลังการล่มสลายของ FTX เราหยุด [การระดมทุน Series B+] ชั่วคราวหลังจากปิดบางส่วนและเดินหน้าต่อไปแทน Series C” แอมเบอร์ กรุ๊ป กล่าว

มีรายงานว่า บริษัทการค้าได้เลิกจ้างพนักงาน 40% พนักงาน 300 คน จำกัดสวัสดิการพนักงาน และยุติข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์กับสโมสรฟุตบอลเชลซี หลังจากการล่มสลายของ FTX

ในทวีตประกาศการระดมทุน Amber Group ยอมรับว่าต้อง “บอกลา” กับเพื่อนร่วมงาน “หลายคน” ในขณะที่ตัดสินใจลด “ความพยายามของผู้บริโภคจำนวนมากและสายธุรกิจที่ไม่จำเป็น” นักลงทุน Series C “เข้าร่วม” เข้าใจว่าบริษัทจะ “เน้นเลเซอร์”

เมื่อมีการประกาศปลดพนักงาน Amber Group ก็ใช้จ่ายเช่นกัน มีรายงานว่าผู้ค้า crypto ซื้อแพลตฟอร์ม crypto ที่ควบคุมโดยสิงคโปร์

การล้มละลายของ FTX ได้แพร่กระจายไปทั่วอุตสาหกรรม ทำให้ตลาดที่เยือกเย็นอยู่แล้วรุนแรงขึ้น บริษัทหลายแห่งรวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Bybit ได้ปรับลดจำนวนพนักงานท่ามกลางภาวะตลาดตกต่ำซึ่งกินเวลานานหลายเดือน

Related posts