ตำรวจไซเบอร์ รวบแก๊งหลอกลงทุนโปรแกรมหุ้น “BM TECH” และหลอกซื้อเหรียญคริปโต “ETH” พบผู้เสียหายจำนวนมาก

ตำรวจไซเบอร์ รวบแก๊งหลอกลงทุนโปรแกรมหุ้น “BM TECH” และหลอกซื้อเหรียญคริปโต “ETH” พบผู้เสียหายจำนวนมาก

ข่าวสาร
June 24, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-24T111831.616

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน สอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) สั่งการให้ กวาดล้างอาชอาญกรรมทางเทคโนโลยี กรณีกลุ่มคนร้ายใช้ โปรแกรมเทรดหุ้นที่ชื่อ “BM TECH” ในการหลอกลวงกลุ่มผู้ เสียหายให้เข้ามาทำการซื้อขายเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี่ ชื่อ เหรียญ “ETH”

กระทั่งต่อมาเมื่อมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อเข้าร่วมลงทุน โดย คนร้ายจะปล่อยให้ผู้เสียหายได้กำไรในช่วงแรกของการลงทุน เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อและเริ่มลงทุนในจำนวนเงินที่มากขึ้น คนร้ายก็ทำการปิดกลุ่มไลน์และเว็บไซต์ลง ทำให้ไม่สามารถ ติดต่อกับคนร้ายได้อีกเลย ส่งผลให้มีผู้ได้รับความเสียเสียหายที่ ถูกหลอกให้ลงทุนหลายราย มูลค่าความเสียหายมากกว่า 1.5 ล้านบาท ต่อมาภายหลังได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติออก หมายจับผู้ต้องหาต่อศาลอาญาทั้งสิ้นจำนวน 6 ราย เพื่อดำเนิน คดีตามกฎหมาย และทางตำรวจได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมผู้ ต้องหาตามหมายจับแล้วจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย

1.นายวิทยา ชาวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกจับกุมได้เมื่อ วันที่ 21 มิ.ย.66 บริเวณพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

2.นายศักดิ์ชัย ชาวอำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.66 บริเวณพื้นที่หมู่ 4 ต.ยางโทน อ.หนองม่วง จ.สระบุรี

3.นายเบ็ญจรงค์ ชาวอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ถูกจับเมื่อ วันที่ 22 มิ.ย.66 บริเวณพื้นที่หมู่ 5 ถ.สุขุมวิท อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

โดยเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็น คนอื่น และโดยทุจริตหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบาง ส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายแก่บุคคลหนึ่งบุคคลใด ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง สามให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา

Related posts