ธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์กล่าวว่า KuCoin ไม่ได้รับอนุญาตและ ‘เสนอบริการอย่างผิดกฎหมาย’

ธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์กล่าวว่า KuCoin ไม่ได้รับอนุญาตและ ‘เสนอบริการอย่างผิดกฎหมาย’

ข่าวสาร
December 16, 2022 by narutra
1

ธนาคารกลางของเนเธอร์แลนด์ De Nederlandsche Bank ได้ออกคำเตือนแก่นักลงทุนที่ใช้ KuCoin โดยกล่าวว่าการแลกเปลี่ยนดำเนินการโดยไม่ได้จดทะเบียนตามกฎหมาย

ในการประกาศเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ธนาคารกลางกล่าวว่า MEK Global Limited หรือ MGL ซึ่งทำธุรกิจในเนเธอร์แลนด์ในชื่อ KuCoin ไม่ปฏิบัติตาม Anti-Money Laundering and Combatting the Financing of Terrorism (AML/CFT) ของประเทศ ระเบียบ. De Nederlandsche Bank เสริมว่าบริษัท crypto นั้น “เสนอบริการอย่างผิดกฎหมาย” เช่นเดียวกับ “นำเสนอกระเป๋าคุมข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย” สำหรับผู้ใช้

“ลูกค้าของ MGL ไม่มีการละเมิด” ธนาคารกล่าว “อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจเพิ่มความเสี่ยงที่ลูกค้าจะเข้าไปพัวพันกับการฟอกเงินหรือการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย”

KuCoin เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 มีสำนักงานใหญ่ในเซเชลส์และดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก ในฐานะที่เป็นการแลกเปลี่ยน crypto ที่สำคัญ KuCoin ได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานกำกับดูแลและฝ่ายนิติบัญญัติท่ามกลางการชะลอตัวของตลาด crypto และการล่มสลายของ FTX ซีอีโอ Johnny Lyu ยกเลิกข่าวลือเรื่องการล้มละลายในการแลกเปลี่ยนในเดือนกรกฎาคม และบริษัทให้ข้อมูลหลักฐานการสำรองแก่ผู้ใช้

ในปี 2021 ธนาคาร De Nederlandsche ได้ตั้งข้อกล่าวหาที่คล้ายกันเกี่ยวกับการดำเนินการที่ผิดกฎหมายกับ Binance Holdings Limited เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎระเบียบ AML/CFT ต่อมา Binance ได้จ่าย “ค่าปรับทางปกครอง” มากกว่า 3 ล้านยูโรเนื่องจากการละเมิด

Related posts