Elon Musk จะลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter และจะดูแลซอฟต์แวร์และทีมเซิร์ฟเวอร์

Elon Musk จะลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter และจะดูแลซอฟต์แวร์และทีมเซิร์ฟเวอร์

ข่าวสาร
December 21, 2022 by Sittichok
1

การเทคโอเวอร์ Twitter มูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์ของ Elon Musk ถือเป็นไฮไลท์ของปี 2022 อย่างแน่นอน นับตั้งแต่ Musk เข้ามากุมบังเหียนยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียก็เกิดความวุ่นวายขึ้นบ้าง ตั้งแต่การปลดพนักงานจำนวนมากไปจนถึงการสร้างรายได้จากแพลตฟอร์ม ผู้ใช้แสดงความกังวล ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา การอภิปรายเกี่ยวกับการหา CEO คนใหม่สำหรับ Twitter ได้ก้าวไปข้างหน้า

ผู้ใช้ Twitter มากถึง 17,502,391 รายตัดสินชะตากรรมของบทบาทของ Musk ในฐานะ CEO ของแพลตฟอร์ม Musk จัดทำโพลล่าสุดถามชาวเน็ตว่าเขาควรลาออกจากตำแหน่งหัวหน้า Twitter หรือไม่ ผู้เข้าร่วม 57.5 เปอร์เซ็นต์มีแนวโน้มที่จะหา CEO คนใหม่ อีก 42.5 เปอร์เซ็นต์พอใจที่จะใช้แพลตฟอร์มภายใต้การนำของ Musk เนื่องจากเขาสาบานว่าจะปฏิบัติตามผลการสำรวจ โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่รายนี้จะได้เห็นการมาถึงของซีอีโอคนใหม่ในไม่ช้า

ก่อนหน้านี้ Musk ยืนยันผ่านทวีต CEO ของ Tesla กล่าวว่าเขาจะลาออกทันทีหลังจากที่เขาพบคนที่ “โง่พอ” ที่จะรับตำแหน่ง CEO

คำแนะนำสำหรับ CEO คนต่อไปของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่เริ่มหลั่งไหลเข้ามา ในขณะที่หลายคนเรียกร้องให้ Musk จ้าง “ผู้บริหารสื่อที่ช่ำชอง” แต่ก็มีอีกสองสามคนที่ชี้ไปในทิศทางของ Meta และ Google

ควรสังเกตว่า Parag Agrawal อดีต CEO ของ Twitter ถูกขับออกจากตำแหน่งหลังจาก Musk เข้าครอบครอง

ชุมชน crypto ต้องการให้ NSA whistleblower Edward Snowden เข้ารับตำแหน่ง CEO ของ Twitter สาเหตุหลักมาจากทวีตล่าสุดของเขาซึ่งเขาได้แสดงชื่อของเขาด้วยการประกาศว่าเขารับชำระเงินเป็น Bitcoin [BTC]

Elon Musk จะพบ CEO ที่เป็นมิตรกับ Dogecoin สำหรับ Twitter หรือไม่

คนทั้งโลกรับรู้ถึงความชอบของ Musk ที่มีต่อ Dogecoin ในขณะที่ Musk ได้นำการเข้ารหัสลับแบบมีมไปใช้ในแพลตฟอร์มอื่นๆ ของเขา เช่น Tesla และ SpaceX ชุมชนก็มั่นใจว่า Twitter จะเห็นการรวม DOGE ด้วยเช่นกัน ควรสังเกตว่า Musk ไม่ได้เปิดเผยเรื่องเดียวกันนี้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนความคิดเห็นของทวีตล่าสุดของเขา ชุมชนกำลังพูดถึง Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin Markus ยังให้เงินสองเซนต์ในการหา CEO คนใหม่ ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin กล่าวว่า

“ฉันคิดว่าเป็นการโทรที่ดี หวังว่าคุณจะเจอคนที่มีคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมและเป็นมาโซคิสต์ด้วย!”

ในขณะที่การตามล่าหา CEO คนใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ โลกทั้งโลกก็เฝ้ารอว่าใครจะมากุมบังเหียน Twitter

Related posts