หลาย Exchange ระดับโลกร่วมกันแถลงการณ์ว่าจะทำการเผยแพร่ใบรับรอง Markle tree Reserve เพื่อความโปรงใส่

หลาย Exchange ระดับโลกร่วมกันแถลงการณ์ว่าจะทำการเผยแพร่ใบรับรอง Markle tree Reserve เพื่อความโปรงใส่

ข่าวสาร
November 10, 2022 by narutra
news104

Binance, Gate.io, KuCoin, Poloniex, Bitget, Huobi และ OKX ได้ออกแถลงการณ์แยกต่างหากว่าพวกเขาจะเผยแพร่ใบรับรอง Merkle tree Reserve เพื่อเพิ่มความโปร่งใส

Merkle tree เป็นโครงสร้างข้อมูลที่ใช้ในแอปพลิเคชันวิทยาการคอมพิวเตอร์ ใน bitcoin (BTC) และ cryptocurrencies อื่น ๆ ต้นไม้ Merkle ทำหน้าที่เข้ารหัสข้อมูล blockchain อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น พวกเขายังถูกเรียกว่า “ต้นไม้แฮชไบนารี”

ในการแลกเปลี่ยน crypto แบบรวมศูนย์ ทรัพย์สินของผู้ใช้ทุกคนจะถูกบันทึกโดยบัญชีแยกประเภทของฐานข้อมูลแบบรวมศูนย์ สินทรัพย์ที่บันทึกไว้ในฐานข้อมูลคือจำนวนสินทรัพย์ทั้งหมดของผู้ใช้

การใช้ทรี Merkle ช่วยให้การแลกเปลี่ยนเก็บมูลค่าแฮชของสินทรัพย์ใน “โหนดใบไม้” ของต้นไม้ Merkle ขั้นตอนที่สองคือการตรวจสอบสินทรัพย์เหล่านั้นในโหนดปลายสุดของต้นไม้ Merkle และตรวจสอบการถือครองของผู้ใช้ทั้งหมดโดยบุคคลที่สาม

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยน Crypto Binance เรียกร้องให้ผู้เล่นในอุตสาหกรรมจัดทำ “หลักฐานการสำรอง” หลังจากเหตุการณ์ในวันอังคารที่เกี่ยวข้องกับ FTX และ Binance Justin Sun ผู้ประกอบการ crypto กล่าวว่า Huobi ซึ่ง Sun เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและที่ปรึกษาจะดำเนินการทดสอบ “หนึ่งในสาม” ใน Merkle tree

Related posts