Fordefi ระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Seed นำโดย Lightspeed Venture Partners

Fordefi ระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Seed นำโดย Lightspeed Venture Partners

ข่าวสาร
November 15, 2022 by Sittichok
news119

บริษัทเทคโนโลยีทางการเงิน Fordefi ได้ประกาศการระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์ในวันนี้ นำโดย Lightspeed Venture Partners และเข้าร่วมโดยนักลงทุนคริปโตรายใหญ่ รวมถึง Alameda Research ในเครือ FTX, Jump Capital, Castle Island และ Electric Capital

Fordefi (ออกเสียงว่า “Fortify”) ซึ่งเกิดจากการลักลอบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นำโดยทีมผู้ก่อตั้งที่มีสายเลือด crypto ที่จริงจัง ซึ่งรวมถึง CEO Josh Schwartz ซึ่งเคยขายทั่วโลกที่ BitGo และเป็น COO ที่ Curv ผลิตภัณฑ์แรกของ Fordefi คือกระเป๋าเงินที่เน้น DeFi ที่สร้างขึ้นสำหรับนักลงทุนสถาบันและกองทุน crypto-native ที่ทำงานกับแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ

ในการให้สัมภาษณ์ Schwartz กล่าวว่ากรณีการใช้งานหลักสำหรับ crypto มีการพัฒนาในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในอุตสาหกรรมนี้ ในขณะที่การซื้อและการถือครองก่อนหน้านี้เป็นเป้าหมายหลักสำหรับหลาย ๆ คน การเกิดขึ้นของสัญญาอัจฉริยะและ Dapps ได้นำเสนอโอกาสใหม่ ๆ สำหรับนักลงทุน เช่น การเข้าถึงสภาพคล่องและผลตอบแทนแบบกระจายอำนาจ

“ความท้าทายคือ มันเป็นชุดของความเสี่ยงที่แตกต่างกันมากที่เกี่ยวข้อง” Schwartz กล่าว

สัญญาอัจฉริยะเป็นหัวใจสำคัญของ DeFi แต่ชวาร์ตษ์กล่าวว่าหลายคนโต้ตอบกับ dapps และลงนามในธุรกรรมโดยไม่ต้อง “อ่านรายละเอียด” ซึ่งนำไปสู่ปัญหาด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการดูแลคีย์ส่วนตัวและการจัดการกระเป๋าเงิน

สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ต้องการเข้าถึงพื้นที่ DeFi ข้อเสนอการค้าปลีกเช่น MetaMask ไม่สามารถทำได้จากมุมมองด้านความปลอดภัยในการปกป้องคีย์ส่วนตัวของผู้ใช้ Institutional wallets ให้ความสำคัญกับการจัดการคีย์ส่วนตัวมากกว่า แต่ไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการโต้ตอบกับ DeFi

“เราเป็นผู้สร้างหมวดหมู่นี้อยู่ตรงกลาง” ชวาร์ตษ์บอกกับฟอร์จูน

Dima Kogan ซีทีโอของ Fordefi กล่าวว่ามีสองประเด็นหลักในการแก้ปัญหาการคุมขัง ประการแรกคือการปกป้องคีย์ส่วนตัว กระเป๋าเงินของ Fordefi คือ MPC หรือการคำนวณแบบหลายฝ่าย ซึ่งหมายความว่าจะกระจายคีย์ส่วนตัวของผู้ใช้ในขณะที่ยังคงให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ dapps ได้อย่างง่ายดาย ประการที่สองคือการทำให้แน่ใจว่าทุกครั้งที่ใช้คีย์ส่วนตัว จะใช้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน DeFi เนื่องจากผู้ใช้ไม่สามารถเชื่อถือแหล่งที่มาของธุรกรรมได้เสมอไป

“โซลูชันของเราปกป้องคีย์ส่วนตัว แต่ก็ยังให้บริบทที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ในการตัดสินใจที่มีความหมายทุกครั้งที่ลงนามในการทำธุรกรรม” Kogan กล่าว

จากข้อมูลของ Schwartz ลูกค้าของ Fordefi ส่วนใหญ่เป็นบริษัทการค้าและกองทุนที่เน้น DeFi เช่นเดียวกับผู้ดูแล

ตัวอย่างคือ Alameda Research บริษัทการค้าที่เน้นการเข้ารหัสลับซึ่งก่อตั้งโดย Sam Bankman-Fried แห่ง FTX ซึ่ง Fordefi มี “ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด” Schwartz กล่าวเสริม

เนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับ DeFi ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความยั่งยืนและผลกระทบที่เป็นอันตรายต่ออุตสาหกรรมคริปโตโดยรวม Schwartz กล่าวว่า Fordefi จะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เล่นสถาบันที่ปฏิบัติงานในพื้นที่

“เราไม่ได้ป้องกันผู้คนที่ใช้สัญญาที่เป็นอันตรายจริง ๆ” เขากล่าวกับ Fortune “แต่เรามีเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้คนจัดการความเสี่ยงและการเปิดโปงก่อนที่พวกเขาจะโต้ตอบกับสัญญาเหล่านี้จริง ๆ”

Related posts