อดีตประธานของ Bithumb ถูกจับกุม

อดีตประธานของ Bithumb ถูกจับกุม

ข่าวสาร
February 2, 2023 by Sittichok
1

Kang Jong-Hyun อดีตประธาน Bithumb ถูกจับกุมในข้อหายักยอกทรัพย์ ละเมิดความไว้วางใจ และธุรกรรมที่ผิดกฎหมายที่ฉ้อฉล

อัยการเกาหลีใต้ได้ร้องขอให้จับกุม Jong-Hyun เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพร้อมกับผู้บริหารอีกสองคน รวมถึงน้องสาวของเขา Kang Ji-Yeon ซึ่งเป็น CEO ของ บริษัท ในเครือ Bithumb ที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Inbiogen และ Bucket Studio

ในวันพฤหัสบดีที่แล้ว สำนักงานของ Bithumb ถูกบุกค้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนเกี่ยวกับการจัดการราคาของเหรียญที่จดทะเบียนใน exchange

มีรายงานว่า National Tax Service ของเกาหลีใต้ได้เปิดการสอบสวนแยกต่างหากเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงภาษีที่อาจเกิดขึ้นที่ Bithumb และบริษัทในเครือ

การสืบสวนพฤติกรรมของคังและผู้บริหารคนอื่นๆ นั้นแยกจากการสอบสวนการเลี่ยงภาษี และมุ่งเน้นไปที่ข้อกล่าวหาที่ว่า Kang Jong-Hyun และคนอื่นๆ ขโมยเงินของบริษัทและสมรู้ร่วมคิดเพื่อปั่นราคาหุ้น

Bithumb เป็นหนึ่งในห้า crypto exchange ของเกาหลีที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ หลังจากการปราบปรามในปี 2021 ซึ่งมี crypto exchange ในประเทศประมาณ 70 แห่งปิดตัวลงหลังจากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Bithumb ค่อนข้างมีอนาคตที่มืดมน เมื่อวันที่ 3 มกราคม Lee Jung-Hoon อดีตประธาน Bithumb พ้นผิดในข้อหาว่าเขากระทำการฉ้อโกงมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ที่เกี่ยวข้องกับ exchange

ในเดือนธันวาคม Park Mo ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Bithumb ถูกพบเสียชีวิตนอกบ้านของเขาในเกาหลีใต้ หลังจากถูกเสนอชื่อให้เป็นผู้ต้องสงสัยในการสอบสวนของอัยการในข้อกล่าวหายักยอกเงินและยักยอกหุ้น

Related posts