บริษัท Crypto ของฝรั่งเศสต้องขอใบอนุญาตภายในปี 2024 ภายใต้แผนของกฎหมายใหม่

บริษัท Crypto ของฝรั่งเศสต้องขอใบอนุญาตภายในปี 2024 ภายใต้แผนของกฎหมายใหม่

ข่าวสาร
January 18, 2023 by narutra
1

บริษัท Crypto ในฝรั่งเศสจะต้องขออนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อดำเนินการหากพวกเขายังไม่ได้ลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศภายในวันที่ 1 มกราคม 2024 ภายใต้แผนการที่นำมาใช้โดยฝ่ายนิติบัญญัติในสภาแห่งชาติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แม้ว่าแผนดังกล่าวมีระยะเวลามากกว่า ที่ทางวุฒิสภาเสนอ ในเดือนธันวาคม โดยเสนอว่าวันที่สิ้นสุดควรเป็นเดือนตุลาคม 2023 เพื่อหยุดบริษัท crypto ที่ใช้กฎใหม่ของสหภาพยุโรปในทางที่ผิดซึ่งเรียกว่ากฎระเบียบของ Markets in Crypto Assets (MiCA)

“ผมเสนอให้ใช้วันที่ 1 มกราคม 2024 เพื่อให้ผู้เข้ามาใหม่มีเวลาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการขออนุญาต ซึ่งมันซับซ้อน” รวมทั้งให้เวลามากขึ้นแก่ Financial Markets Authority ในการประมวลผลใบสมัคร Daniel กล่าว Labaronne ซึ่งกำลังจับปากกาในกฎหมายใหม่ในนามของคณะกรรมการการเงินของสมัชชา

หากไม่มีการแก้ไขที่เสนอโดย Labaronne จะมี “ความเสี่ยงที่จะมีผู้ประกอบการเพียงลงทะเบียนเพื่อรับประโยชน์จากมาตราเหล่านี้” โดยกำหนดไว้ภายใต้ MiCA ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ต้องได้รับใบอนุญาตเต็มรูปแบบจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม 2569 Labaronne กล่าว คณะกรรมการ

โดยคณะกรรมการรับข้อเสนอของเขาซึ่งขณะนี้จะต้องได้รับการอนุมัติจากสภาในสัปดาห์หน้าและเจรจากับวุฒิสภา

Herve Maurey จากวุฒิสภาได้เสนอให้กระชับกฎหมายหลังจากการล่มสลายของ FTX ทำให้บริษัทที่อยู่ภายใต้กฎหมายของฝรั่งเศสผ่านขั้นตอนการจดทะเบียนที่ง่าย แทนที่จะขอการอนุญาต ซึ่งต้องมีการตรวจสอบทรัพยากรทางการเงินและการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ ในขณะที่หลายบริษัทรวมถึง Binance และ Societe Generale ได้ลงทะเบียนแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการอนุญาต

อุตสาหกรรม crypto ของฝรั่งเศสมีปฏิกิริยาตอบสนองด้วยความกังวลต่อข้อเสนอ โดยอ้างว่าอาจเป็นการบ่อนทำลาย เป้าหมายของฝรั่งเศสที่ต้องการจะเป็นศูนย์กลางของ crypto

Related posts