Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX จะได้รับการประกันตัวด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์ โดยเขาจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเขา

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX จะได้รับการประกันตัวด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์ โดยเขาจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเขา

ข่าวสาร
December 26, 2022 by narutra
1

ผู้ก่อตั้ง FTX Sam Bankman-Fried ได้รับการปล่อยตัวในพันธบัตร 250 ล้านดอลลาร์ในขณะที่รอการพิจารณาคดีในข้อหาฉ้อโกงและคดีอาญาอื่น ๆ ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางนิวยอร์กตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดี

Bankman-Fried ก้าวออกจากศาลแขวงสหรัฐในแมนฮัตตันโดยมีพ่อแม่ ทีมกฎหมาย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขนาบข้างเมื่อเวลา 2:19 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เงื่อนไขของพันธบัตรการรับรู้ส่วนตัวของเขาได้รับการตกลงโดยอัยการและทนายความของ Bankman-Fried วัย 30 ปีจะเผชิญการพิจารณาคดีครั้งต่อไปซึ่งมีผู้พิพากษารอนนี่ อับรามส์เป็นประธานในนิวยอร์กซิตี้ในวันที่ 3 มกราคม ซึ่งเขาจะยื่นคำร้องและถูกฟ้องร้อง

พันธบัตรการรับรู้เป็นข้อผูกมัดเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้ถูกกล่าวหาที่จะปรากฏตัวในศาลเมื่อได้รับคำสั่ง ในทางกลับกัน ค่ายของ Bankman-Fried ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดหลักประกันเต็มรูปแบบของการประกันตัว

พันธบัตรค้ำประกันโดยส่วนของผู้ถือหุ้นในบ้านของครอบครัวของเขา และโดยลายเซ็นของพ่อแม่ของเขาและบุคคลอีกสองคนที่มีทรัพย์สิน “จำนวนมาก”

นอกเหนือจากแพ็คเกจมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอัยการเรียกว่า “พันธบัตรก่อนการพิจารณาคดีที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา” อดีตมหาเศรษฐีคริปโตจะต้องสวมสร้อยข้อมือตรวจสอบทางอิเล็กทรอนิกส์ ส่งคำปรึกษาด้านสุขภาพจิต และจำกัดตัวเองให้เดินทางภายในและระหว่าง เขตทางเหนือของแคลิฟอร์เนียและเขตทางใต้และตะวันออกของนิวยอร์ก

ผู้พิพากษา Gabriel Gorenstein กล่าวว่า Bankman-Fried จะต้องได้รับการดูแลที่ “เข้มงวด” หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัวไปยังบ้านพ่อแม่ของเขาในแคลิฟอร์เนีย

พ่อแม่ของเขาซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของ Stanford ทั้งสองอยู่ในห้องพิจารณาคดี Bankman-Fried ถูกขนาบข้างด้วยนายทหารสหรัฐฯ สองคน ซึ่งสวมชุดสูทสีน้ำเงินและรองเท้าสีน้ำตาล Bankman-Fried เข้าพันธนาการที่ข้อเท้าเช่นกัน แต่แลกเปลี่ยนกับข้อเท้าของเขาในขณะที่อยู่ในห้องพิจารณาคดี

เขาพูดเฉพาะเมื่อผู้พิพากษาถามเขาว่า Bankman-Fried เข้าใจผลที่ตามมาของการละเมิดข้อตกลงประกันตัวหรือไม่

“ใช่ ผมรู้” เขาบอกกับผู้พิพากษา

อดีต CEO ของ FTX จะถูกห้ามไม่ให้เปิดวงเงินใหม่ใด ๆ ที่มีมูลค่ามากกว่า $1,000 ในขณะที่รอการพิจารณาคดีเกี่ยวกับสิ่งที่หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางเรียกว่าการฉ้อฉล “หน้าด้าน” ที่อาณาจักร crypto ที่ล้มละลายของเขา

Bankman-Fried เป็นหัวใจของ “การฉ้อฉลครั้งใหญ่” ผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ Nicolas Roos กล่าวต่อศาล แต่เขากลับสหรัฐฯ โดยสมัครใจ ไม่มีประวัติการบิน และมีสินทรัพย์ทางการเงินลดลงอย่างมาก รูสกล่าว

ก่อนหน้านี้ Bankman-Fried อ้างว่าเขาลดลงเหลือเพียง 100,000 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงอย่างมากจากความสง่างามของชายผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหัวหน้าของอาณาจักร crypto มูลค่า 32 พันล้านดอลลาร์

Bankman-Fried ถูกกล่าวหาว่ากระทำการฉ้อฉลมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ต่อนักลงทุนของเขา โดยใช้เงินทุนของลูกค้าเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ จัดหาเงินทุนสำหรับการบริจาคทางการเมือง และการซื้อขายหลักทรัพย์ที่กองทุนป้องกันความเสี่ยง Alameda Research ของเขา

หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางอ้างว่าเงินของลูกค้าหายไปกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ FTX ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในเดลาแวร์เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน จอห์น เรย์ ซีอีโอผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก Bankman-Fried กล่าวว่าเขาไม่เคยเห็น “ความล้มเหลวโดยสิ้นเชิงของการควบคุมองค์กร” เช่นนี้มาก่อน

ร้อยโทสองคนของเขา แคโรไลน์ เอลลิสัน และแกรี วัง สารภาพในข้อหาฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องและกำลังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย คำขอร้องของ Wang และ Ellison ถูกเปิดเผยเมื่อวันพุธ

Bankman-Fried ถูกตั้งข้อหาโดยอัยการสหรัฐฯ ในเขต Southern District โดยมีความผิด 8 กระทง รวมทั้งการฉ้อโกงหลักทรัพย์และการฟอกเงิน และถูกส่งตัวจากบาฮามาสไปยังนิวยอร์กทุกเย็นวันพุธ

การประกันตัวของ Bankman-Fried แคระแกร็นพันธบัตรรัฐบาลกลางอื่น ๆ Bernie Madoff โพสต์พันธบัตร 10 ล้านดอลลาร์ในขณะที่รอการพิจารณาคดีในโครงการ Ponzi มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของเขา Jeff Skilling อดีต CEO ของ Enron โพสต์พันธบัตร 5 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ Elizabeth Holmes ผู้ก่อตั้ง Theranos โพสต์เพียง 500,000 ดอลลาร์

Related posts