FTX ได้กู้คืนสินทรัพย์ ‘มากกว่า $5B’ ทนายความล้มละลายกล่าว

FTX ได้กู้คืนสินทรัพย์ ‘มากกว่า $5B’ ทนายความล้มละลายกล่าว

ข่าวสาร
January 12, 2023 by narutra
1

FTX ได้กู้คืนสินทรัพย์ต่าง ๆ มากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ ไม่รวมถึงอีก 425 ล้านดอลลาร์ใน crypto ที่ถือครองโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบาฮามาส ทนายความล้มละลายกล่าวระหว่างการพิจารณาคดีเมื่อวันพุธ

ทนายความกล่าวว่ายังมีจำนวนเงินที่ขาดหายไปจากลูกค้าและจำนวนเงินยังไม่ชัดเจน

“เราพบเงินสดกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ สกุลเงินดิจิทัลที่มีสภาพคล่อง และหลักทรัพย์เพื่อการลงทุนที่มีสภาพคล่องซึ่งวัดตามมูลค่าวันที่ยื่นคำร้อง [มัน] ไม่ได้กำหนดมูลค่าใด ๆ ให้กับการถือครองโทเค็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีสภาพคล่องต่ำจำนวนมาก ซึ่งการถือครองของเรามีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับยอดรวม จัดหาว่าตำแหน่งของเราไม่สามารถขายได้โดยไม่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดสำหรับโทเค็น” Adam Landis ทนายความของ Landis Rath & Cobb กล่าวในนามของ FTX

การประกาศดังกล่าวทำให้จำนวน FTX ที่อ้างสิทธิ์ทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากที่ผู้นำคนใหม่ของบริษัทกล่าวว่าสามารถหาเงินได้เพียง 1 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 20 ธันวาคม 2022 จำนวน FTX ที่เป็นหนี้เจ้าหนี้ทั้งหมดยังไม่ชัดเจน ในการยื่นฟ้องล้มละลายครั้งแรก ฝ่ายบริหารของบริษัทได้ทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุตัวเลขระหว่าง 1 พันล้านดอลลาร์ถึง 10 พันล้านดอลลาร์

แซม แบงค์แมน-ฟรายด์ สั่งให้ร้อยโท แกรี วัง สร้าง “ประตูหลัง” เพื่อให้อลาเมดายืมเงินจากลูกค้า FTX โดยไม่ได้รับอนุญาต แลนดิสกล่าว เขาเสริมว่าอดีต CEO ได้สร้างวงเงินสินเชื่อมูลค่า 65 พันล้านดอลลาร์จากการแลกเปลี่ยนไปยังกลุ่มการค้า

“เรารู้ว่า Alameda ทำอะไรกับเงินนี้ ซื้อเครื่องบิน บ้าน จัดงานเลี้ยง บริจาคทางการเมือง ให้ผู้ก่อตั้งบริษัทกู้ยืมเงิน เป็นสปอนเซอร์ FTX Arena ในไมอามี ทีมฟอร์มูลาวัน League of Legends และ Coachella และธุรกิจ งานกิจกรรม และบุคคลอื่นๆ อีกมากมาย” แลนดิสกล่าว

เขาเสริมว่าสิ่งนี้นำไปสู่ ​​”การขาดแคลนมูลค่า” ในการชำระคืนลูกค้าและเจ้าหนี้

“จำนวนเงินที่ขาดยังไม่ชัดเจน มันจะขึ้นอยู่กับขนาดของกลุ่มการเรียกร้องและความพยายามในการกู้คืนของเรา แต่ทุกสัปดาห์เราใกล้จะเสร็จสิ้นงานที่จำเป็นในการประมาณการการกู้คืนสำหรับวัตถุประสงค์ของแผนการปรับโครงสร้างองค์กร” แลนดิสกล่าว

Mary Cilia ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินประมาณการในเดือนธันวาคมว่าบริษัทจะทำงานนั้นให้เสร็จภายในเดือนเมษายน อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาจอห์น ดอร์ซีย์ แห่งศาลล้มละลายเดลาแวร์ได้กำหนดเส้นตายในวันที่ 15 มีนาคมในการไต่สวนในวันพุธ Brian Glueckstein จาก Sullivan & Cromwell กล่าวว่า อาจมีเจ้าหนี้มากถึง 9 ล้านคน ซึ่งสะท้อนตัวเลขของ Kevin Cofsky ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับ Parella Weinberg Partners ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน

Landis ยังได้พูดถึงข้อตกลงความร่วมมือที่เพิ่งประกาศกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบาฮามาส โดยกล่าวว่าเป็น “ขั้นตอนแรกที่สำคัญในการสร้างแรงจูงใจและเพิ่มการฟื้นตัวร่วมกัน”

“ไม่สำคัญว่าใครจะเก็บเงิน 1 ดอลลาร์จากลูกค้า ตราบใดที่ลูกค้าได้รับ” แลนดิสกล่าว “เราได้จัดตั้งหน่วยงานร่วมกับคณะกรรมการเจ้าหนี้อย่างเป็นทางการและ Bahamas JPL เพื่อสำรวจทางเลือกอื่นสำหรับการขายหรือการปรับโครงสร้างองค์กรของแพลตฟอร์มระหว่างประเทศ”

Related posts