FTX เก็บ private keys โดยไม่มีการเข้ารหัส หัวหน้าคนใหม่ของการแลกเปลี่ยนกล่าว

FTX เก็บ private keys โดยไม่มีการเข้ารหัส หัวหน้าคนใหม่ของการแลกเปลี่ยนกล่าว

ข่าวสาร
December 14, 2022 by Sittichok
1

ก่อนหน้านี้ FTX ได้จัดเก็บคีย์ส่วนตัวไปยังกระเป๋าเงินคริปโตโดยไม่มีการเข้ารหัสในช่วงรัชสมัยของ Sam Bankman Fried ทำให้ “หลายร้อยล้านดอลลาร์” เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมหรือกิจกรรมที่เป็นอันตรายอื่นๆ

การเปิดเผยดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของคำให้การที่เตรียมไว้ให้กับคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา จากนายจอห์น เรย์ที่ 3 ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ซึ่งกล่าวว่าเขาได้ดำเนินการเพื่อรักษาทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์

คีย์ส่วนตัวใช้เพื่อเข้าถึงและอนุญาตเงินที่เก็บไว้ในกระเป๋าเงินดิจิตอลเข้ารหัส และต้องจัดเก็บอย่างระมัดระวังในระบบที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการเข้ารหัสในเวลาเดียวกัน เมื่อคีย์ส่วนตัวถูกจัดเก็บแบบไม่เข้ารหัส พวกเขาอาจเปิดโปงการแลกเปลี่ยน cryptocurrency ที่พังทลายในขณะนี้ ไปสู่การถ่ายโอนที่ไม่ได้รับอนุญาต ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกล่าว

“FTX การจัดเก็บคีย์ส่วนตัวที่ไม่ได้เข้ารหัสจะทำให้พนักงานที่สามารถเข้าถึงระบบภายในได้ หรือผู้ดำเนินการภายนอกที่สามารถรับการเข้าถึงระบบ ย้าย และ/หรือขโมยเงินของลูกค้าได้เพียงเล็กน้อย” Nick Neuman ซีอีโอของ non-custodial wallet ผู้ให้บริการ Casa บอกกับ The Block

เนื่องจากก่อนหน้านี้คีย์ถูกจัดเก็บโดยไม่ได้เข้ารหัสบน FTX จึงมีหลากหลายวิธีที่บางคนสามารถรับคีย์ส่วนตัวได้ เช่น การแฮ็กเข้าสู่ระบบหรือความพยายามในการฟิชชิง

ในเดือนพฤศจิกายน Exchange Wallets ที่เป็นของ FTX ดูเหมือนจะถูกแฮ็กโดยมีมูลค่าประมาณ 300-400 ล้านเหรียญสหรัฐ ต่อการประมาณการจากบริษัทรักษาความปลอดภัย: Halborn และ PeckShield ในขณะที่ยังไม่ทราบตัวตนของแฮ็กเกอร์ Bankman-Fried พูดถึง “พนักงานที่ไม่พอใจ” หรือนักแสดงที่ไม่ดีที่อาจขโมยคีย์ส่วนตัวไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัล

หนึ่งเดือนหลังจากการแลกเปลี่ยน crypto ที่เขาก่อตั้งยื่นฟ้องเพื่อป้องกันการล้มละลาย ทางการสหรัฐได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงกับอดีต Bankman-Fried

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ตั้งแต่ปี 2021 Michael McCaffrey อดีต CEO และเจ้าของส่วนใหญ่ของ The Block ได้รับเงินกู้จำนวนหนึ่งจากผู้ก่อตั้งและอดีต CEO ของ FTX และ Alameda Sam Bankman-Fried McCaffrey ลาออกจากบริษัทในเดือนธันวาคม 2565 หลังจากไม่สามารถเปิดเผยธุรกรรมเหล่านั้นได้

Related posts