โทเค็น FTT ของ FTX จัดเป็น Seacurity Token ในการร้องเรียนของ SEC

โทเค็น FTT ของ FTX จัดเป็น Seacurity Token ในการร้องเรียนของ SEC

ข่าวสาร
December 26, 2022 by narutra
1

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริการะบุว่าโทเค็นการแลกเปลี่ยนของ FTX หรือ FTT เป็นหลักทรัพย์ — ทำให้โทเค็นการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ อยู่ในความสนใจ

“หากความต้องการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม FTX เพิ่มขึ้น ความต้องการโทเค็น FTT อาจเพิ่มขึ้น ดังนั้นการเพิ่มขึ้นของราคาใด ๆ ใน FTT จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ถือ FTT อย่างเท่าเทียมกันและเป็นสัดส่วนโดยตรงกับการถือครอง FTT” ก.ล.ต. เขียนในคำร้องเรียนที่ยื่นเมื่อวันพุธ ต่อต้าน Gary Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX และ Caroline Ellison อดีต CEO ของบริษัทการค้า Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า: “การจัดสรรโทเค็นจำนวนมากให้กับ FTX ทำให้ทีมผู้บริหาร FTX จูงใจให้ดำเนินการเพื่อดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย ดังนั้นจึงเพิ่มความต้องการและเพิ่มราคาซื้อขายของโทเค็น FTT”

การร้องเรียนระบุไว้โดยเฉพาะว่า FTX ใช้เงินที่ได้จากการขายโทเค็น FTT เพื่อเป็นทุนในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำว่าโทเค็นการแลกเปลี่ยนเป็น “การลงทุน” ในภาษาของตน “เนื้อหาของ FTT ระบุชัดเจนว่าความพยายามของทีมผู้บริหารหลักของ FTX จะผลักดันการเติบโตและความสำเร็จสูงสุดของ FTX” การร้องเรียนระบุ

โทเค็นคู่แข่ง

ท่าทีของ ก.ล.ต. ทำให้เกิดเงาเหนือโทเค็นที่คล้ายกันที่ออกโดยการแลกเปลี่ยน crypto ของคู่แข่ง หน่วยงานกำกับดูแลใช้ประเด็นเฉพาะกับแนวปฏิบัติในการซื้อคืนและเบิร์นของ FTX ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์อื่น ๆ เช่น Binance และ OKX ทำกับโทเค็นการแลกเปลี่ยนของพวกเขา ซึ่งคล้ายกับการซื้อคืนหุ้นในตลาดแบบดั้งเดิม

ถึงกระนั้น ราคาของโทเค็นการแลกเปลี่ยนก็ไม่ได้ตอบสนองในทางลบต่อข่าวนี้ BNB ที่ใหญ่ที่สุดของ Binance มีการซื้อขายคงที่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามข้อมูลของ CoinGecko ในทางกลับกัน OKB ของ OKX เพิ่มขึ้นเกือบ 2% cronos ของ Crypto.com เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 1% และ HT ของ Huobi เพิ่มขึ้น 1.5% ราคา KCS ของ KuCoin ยังคงทรงตัว

Related posts