Game Studio Roboto Games ระดมทุนได้ $15M นำโดย A16z

Game Studio Roboto Games ระดมทุนได้ $15M นำโดย A16z

ข่าวสาร
November 30, 2022 by narutra
1

Roboto Games สตูดิโอเกมใหม่ที่มุ่งเชื่อมโยงประสบการณ์ Web2 และองค์ประกอบในเกมที่เข้าถึงได้ของ Web3 ได้ระดมทุน 15 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series A นำโดยบริษัทร่วมทุนชื่อดัง Andreessen Horowitz (a16z) ซึ่งเปิดตัวกองทุนที่เน้นเกมเป็นครั้งแรก ในเดือนพฤษภาคม ด้วยสัญญา 600 ล้านดอลลาร์ รอบนี้แสดงให้เห็นว่าการระดมทุนยังคงหลั่งไหลเข้าสู่ภาค crypto แม้จะมีตลาดหมีทั่วโลกและการระเบิดของการแลกเปลี่ยน crypto FTX เมื่อเร็ว ๆ นี้และผลที่ตามมาอย่างต่อเนื่อง

การระดมทุนจะนำไปสร้างเกมที่สองของบริษัทและจ้างงานในหลากหลายบทบาท รวมถึงศิลปินและนักการตลาด Curt Bererton ผู้ก่อตั้ง Roboto Games และ Mathilde Pignol กล่าวกับ CoinDesk ในการสัมภาษณ์ ผู้เข้าร่วมรายอื่นๆ ในรอบนี้ ได้แก่ Ancient8, Animoca Brands, Gumi Cryptos Capital, Harrison Metal Capital, Makers Fund, Merit Circle, Transcend และนักลงทุน angel จำนวนหนึ่ง เงินทุนรวมตอนนี้อยู่ที่ 19.5 ล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงรอบเมล็ดพันธุ์ในปี 2019

Roboto Games มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย มีเป้าหมายที่จะสร้างเกมที่เล่นได้ฟรีซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งบนเว็บ อุปกรณ์พกพา และพีซี และสามารถเล่นได้โดยมีหรือไม่มีองค์ประกอบของ Web3 เช่น โทเค็นที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ (NFT) หรือใน องค์ประกอบของเกมที่เข้ารหัสเพื่อพิสูจน์ความเป็นเอกลักษณ์ – หรือโทเค็นปกติ นอกจากนี้ยังมีแผนสำหรับแพลตฟอร์มเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC)

Roboto Games ได้เปิดตัวเกมต่อสู้ที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว Last Mage Standing ซึ่งมีผู้เล่นไม่กี่ล้านคน ตามรายงานของ Bererton อย่างไรก็ตาม ทีมงานมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเกมเอาชีวิตรอด/สร้างเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจำนวนมาก (MMO) ที่มีชื่อรหัสว่า Foragers and Fighters โดยมีแผนที่จะเปิดตัวเกมเวอร์ชันเริ่มต้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 เกมดังกล่าว – อธิบายไว้ ในขณะที่ Minecraft พบกับ Genshin Impact – จะมีการรวบรวมตัวละครและการสร้างเนื้อหา แต่ในตอนแรกจะขาดองค์ประกอบ Web3 จากการออกแบบ

“เราต้องการให้แน่ใจว่าแกนเกมของเราได้รับการเสริมความแข็งแกร่งและทำงานได้ดีและมันสนุกมากก่อนที่เราจะเปิดตัว NFT หรือโทเค็นประเภทใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับโครงการ” Bererton อธิบาย “เพราะตัวอย่างเช่น หากเราเปลี่ยนแปลงส่วนสำคัญๆ ของเกม เราไม่ต้องการให้ NFT เหล่านั้นใช้งานไม่ได้จากการเปลี่ยนแปลงการออกแบบบางอย่างที่เราทำ”

ในปี 2550 ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง Roboto Games ได้สร้าง ZipZapPlay ซึ่งสร้างเกมโซเชียลบน Facebook 20 เกม รวมถึง Baking Life และแพลตฟอร์ม UGC ที่มีเกมมากกว่า 200,000 เกม พวกเขาขายบริษัทให้กับ PopCap ไม่กี่เดือนก่อนที่ Electronic Arts จะซื้อกิจการ PopCap ในเดือนกรกฎาคม 2554

เกมเล่นฟรีที่สร้างโดย ZipZapPlay ต้องการเซิร์ฟเวอร์ที่มีการจัดการที่ใช้งานอยู่ ซึ่งในที่สุดก็ออฟไลน์และทำให้เกมเล่นไม่ได้ ดังนั้น Roboto Games จึงมองว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นวิธีป้องกันการตายของเกมในอนาคต หากวันหนึ่งเกม Roboto ปิดตัวลง ทีมงานสามารถส่งโค้ดให้ผู้เล่นเพื่อดำเนินการต่อได้ Pignol กล่าว

“สิ่งที่ฉันคิดว่าไม่ครอบคลุมมากนักในสื่อ Web3 คือความคงทนของข้อมูลที่อยู่เบื้องหลังบล็อกเชน และสิ่งที่คุณสามารถทำได้” Bererton กล่าว

Related posts