GameStop เพื่อลดความพยายามในการเข้ารหัสเนื่องจากการสูญเสียในไตรมาสที่ 3 ใกล้ $ 95M

GameStop เพื่อลดความพยายามในการเข้ารหัสเนื่องจากการสูญเสียในไตรมาสที่ 3 ใกล้ $ 95M

ข่าวสาร
December 14, 2022 by Sittichok
1

GameStop ผู้ค้าปลีกเกมกล่าวว่าจะไม่เน้นความพยายามใด ๆ กับ cryptocurrencies อีกต่อไป หลังจากขาดทุนสุทธิ 94.7 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามและเลิกจ้างพนักงานจากแผนกสินทรัพย์ดิจิทัล

ในระหว่างการเรียกรับรายได้เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม Matt Furlong CEO ของ GameStop กล่าวว่าผู้ค้าปลีกวิดีโอเกม “ลดความเสี่ยงเชิงรุกต่อสกุลเงินดิจิตอล” ในระหว่างปี และ “ปัจจุบันไม่มียอดคงเหลือที่เป็นสาระสำคัญของโทเค็นใด ๆ”

บริษัทกล่าวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่ากำลังมองหา crypto, nonfungible tokens (NFTs) และ Web3 applications เป็นช่องทางสำหรับการเติบโต โดยเรียกช่องว่างเหล่านี้ว่า “มีความเกี่ยวข้องมากขึ้นสำหรับนักเล่นเกมในอนาคต”

ในอนาคต GameStop จะเปลี่ยนโฟกัสไปยังของสะสม เกม และสินค้ามือสอง

การเคลื่อนไหวในพื้นที่ NFT ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากกล่าวว่า “ยังติดตามและวางแผนที่จะดำเนินการต่อ ธุรกิจและความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน” อ้างอิงจากวันที่ 7 ธันวาคม ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

Cointelegraph ติดต่อ GameStop เพื่อยืนยันว่าจะดำเนินการในตลาด NFT ต่อไป แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง

GameStop ได้ผลักดันผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Web3 จำนวนมาก โดยล่าสุดคือตลาด NFT ของตนที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมบน ImmutableX ซึ่งเป็นบล็อกเชน Ethereum เลเยอร์ 2 หลังจากเปิดตัวเบต้าสาธารณะในเดือนกรกฎาคม

ก่อนหน้านี้ บริษัทได้เปิดตัว crypto wallet รุ่นเบต้าในเดือนพฤษภาคม และตลาดเบต้า NFT บน Loopring ในเดือนมีนาคม Loopring เป็นอีกหนึ่งโปรโตคอลเลเยอร์ 2 ที่ใช้ Ethereum

นอกจากนี้ยังร่วมมือกับการแลกเปลี่ยน crypto ที่ล้มละลายในขณะนี้ FTX US ในเดือนกันยายน โดยมีเป้าหมายเพื่อนำลูกค้ามาสู่ crypto และทำงานร่วมกันในอีคอมเมิร์ซและการตลาดออนไลน์ มันยุติความสัมพันธ์กับการแลกเปลี่ยนในวันที่ 11 พฤศจิกายน ไม่นานหลังจากที่มันฟ้องล้มละลาย

การขาดทุนในไตรมาสที่ 3 ของ GameStop ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสที่สอง ซึ่งขาดทุน 108.7 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังเป็นการปรับปรุงแบบปีต่อปีสำหรับ GameStop ซึ่งขาดทุน 105.4 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปี 2564

มีรายงานการลดพนักงานในแผนก crypto

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม GameStop ได้ปลดพนักงานหลายคนในการปลดพนักงานรอบที่สามในปี 2565 ตามที่ Furlong ยืนยันในการเรียกรับเงิน

ในขณะที่รายงานก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าทีมงานที่ทำงานในโครงการ blockchain และ NFT ของบริษัทได้รับผลกระทบมากที่สุด แต่ Furlong ไม่ได้ระบุว่าการลดพนักงานนั้นกระจุกตัวอยู่ที่ใด

อย่างไรก็ตาม โพสต์จากพนักงานและบุคคลที่อ้างว่าเป็นอดีตพนักงานได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับการปลดพนักงาน Daniel Williams หัวหน้าวิศวกรซอฟต์แวร์ที่ GameStop เขียนในโพสต์ LinkedIn เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

Related posts