เยอรมนีเรียกร้องให้มีการควบคุมอุตสาหกรรม crypto ทั่วโลก

เยอรมนีเรียกร้องให้มีการควบคุมอุตสาหกรรม crypto ทั่วโลก

ข่าวสาร
December 15, 2022 by narutra
1

หน่วยงานกำกับดูแลชั้นนำของเยอรมนีในสัปดาห์นี้เรียกร้องให้มีการควบคุมทั่วโลกของอุตสาหกรรม cryptocurrency เพื่อปกป้องผู้บริโภค ป้องกันการฟอกเงิน และรักษาเสถียรภาพทางการเงิน

มาร์ก แบรนสัน ประธาน BaFin ผู้ควบคุมตลาดการเงินของเยอรมนี กล่าวว่า แนวทางแบบลงมือปฏิบัติที่จะ “ปล่อยให้อุตสาหกรรมเติบโตเป็นสนามเด็กเล่นสำหรับผู้ใหญ่” เป็นกลยุทธ์ที่ไม่ถูกต้อง

“เราได้เห็นโลกที่ควบคุมตนเองได้ มันไม่ได้ผล” แบรนสันบอกกับนักข่าวในแฟรงก์เฟิร์ตเมื่อเย็นวันอังคาร

Branson กำลังพูดอยู่หลายชั่วโมงหลังจากที่อัยการสหรัฐฯ กล่าวหาว่า Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัทแลกเปลี่ยน cryptocurrency FTX ว่ายักยอกเงินหลายพันล้านดอลลาร์และละเมิดกฎหมายการรณรงค์ในสิ่งที่ได้รับการอธิบายว่าอาจเป็นหนึ่งในการฉ้อโกงทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา

Branson กล่าวว่า “ฤดูใบไม้ผลิของการเข้ารหัสลับ” อาจตามหลัง “ฤดูหนาวของการเข้ารหัสลับ” แต่อุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นมีแนวโน้มที่จะมีความเชื่อมโยงกับการเงินแบบดั้งเดิมมากขึ้น ซึ่งเพิ่มความจำเป็นในการควบคุม

“ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับการควบคุม cryptocurrency อย่างจริงจัง” เขากล่าว

“ประเด็นที่สำคัญที่สุดคือไม่ต้องการเพียงโซลูชันของยุโรป แต่ต้องการโซลูชันทั่วโลก”

กฎระเบียบของอุตสาหกรรมได้รับการหลวมและเย็บปะติดปะต่อ

เยอรมนีต้องการใบอนุญาตสำหรับธนาคารเพื่อจัดการกับ cryptocurrency

สหภาพยุโรปกำลังทำงานในตลาดใหม่ใน Crypto Assets Regulation (MiCA) ซึ่งบางแห่งรวมถึงประธานธนาคารกลางยุโรป Christine Lagarde กล่าวว่าจะต้องมีการขยายออกไปในอนาคตและตราสินค้าว่า “MiCA 2”

แบรนสันฟังดูไม่ค่อยเชื่อเกี่ยวกับภาคส่วนนี้ในอดีต เมื่อเดือนที่แล้ว เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์บนเว็บไซต์ของ ECB ว่า “รูปแบบธุรกิจ crypto ไม่ใช่ทั้งหมดที่จะจริงจัง”

“คลื่นแห่งนวัตกรรมอย่างที่เราทราบ นำมาซึ่งพวกฟรีโหลดเดอร์และพวกมิจฉาชีพด้วย” เขากล่าว

Related posts