อินโดนีเซียจะเริ่มการแลกเปลี่ยน Crypto ก่อนการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบ

อินโดนีเซียจะเริ่มการแลกเปลี่ยน Crypto ก่อนการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบ

ข่าวสาร
January 4, 2023 by narutra
1

ปัจจุบันสินทรัพย์ Crypto ในอินโดนีเซียมีการซื้อขายควบคู่ไปกับสัญญาสินค้าโภคภัณฑ์ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าหรือที่เรียกว่า Bappebti ในฐานะส่วนหนึ่งของการปฏิรูปภาคการเงินที่กว้างขึ้น FSA จะเข้ารับตำแหน่งควบคุมดูแลสินทรัพย์ในอีกสองปีข้างหน้า ตามเวลาที่ควรจะจัดตั้งบริษัทแลกเปลี่ยน นายดิดิด นูร์เดียตโมโก รักษาการหัวหน้า Bappepti กล่าวเมื่อวันพุธ

อินโดนีเซียสนับสนุนสินทรัพย์ crypto แม้ว่าจะระวังการแข่งขันกับเงินรูเปียห์ ซึ่งเป็นสกุลเงินเดียวที่ถูกกฎหมายในประเทศ ธนาคารกลางได้ออกสมุดปกขาวเพื่อจัดทำแผนที่สกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่กฎหมายที่เพิ่งผ่านการรับรองให้สกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลักทรัพย์ทางการเงินที่ได้รับการควบคุม

นักลงทุนรายใหม่ยังคงรีบเร่งเข้าสู่ตลาด crypto แม้ว่ากิจกรรมในตลาดจะลดลงในปีที่แล้ว มีนักลงทุน crypto 16 ล้านคนในอินโดนีเซียในช่วง 11 เดือนแรกของปี จาก 11.2 ล้านคน ณ สิ้นปี 2021 มูลค่าการซื้อขายลดลงเหลือประมาณ 300 ล้านล้านรูเปียห์ (19.2 พันล้านดอลลาร์) ในช่วงเวลานั้น ซึ่งคิดเป็นเศษเสี้ยวของ 859 ล้านล้านรูเปียห์ ในปีที่แล้ว

ปัจจุบันมีทรัพย์สิน crypto 383 รายการและเหรียญท้องถิ่น 10 เหรียญที่สามารถซื้อขายได้ในอินโดนีเซีย โดยมีทรัพย์สินอีก 151 รายการและเหรียญ 10 เหรียญที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดย Bappebti

Related posts