นักลงทุน Zipmex ขอส่วนลด 90% ในการชำระเงินคืนให้กับเจ้าหนี้

นักลงทุน Zipmex ขอส่วนลด 90% ในการชำระเงินคืนให้กับเจ้าหนี้

ข่าวสาร
April 15, 2023 by Cryptocamping
Frame 721 (32)

นักลงทุน Zipmex เสนอให้คืนเงินเพียง 10-20% ของเงินทุนให้กับเจ้าหนี้เนื่องจากเส้นตายของการคุ้มครองเจ้าหนี้ของการแลกเปลี่ยนในเอเชียจะสิ้นสุดลงในวันที่ 23 เมษายน

แม้ในตอนนี้Zipmex ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อของนักลงทุนรายใหม่ในการยื่นฟ้องต่อศาล แต่หลายคนกล่าวว่า V Ventures เป็นนักลงทุนที่ไม่ระบุชื่อที่กล่าวถึงในเอกสารของศาล

จากข้อมูลของ Bloomberg นักลงทุนที่ไม่ระบุตัวตนของ Zipmex ต้องการให้เจ้าหนี้ตัดเงิน 90% นักลงทุนให้คำมั่นว่าจะชำระคืนเจ้าหนี้อย่างเต็มที่ แต่ตอนนี้พวกเขาอ้างว่าข้อกำหนดบางประการของข้อตกลงเดิมไม่เป็นไปตามข้อกำหนด

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว BeInCrypto รายงานว่ากองทุนไทยไม่สามารถซื้อกิจการ Zipmex มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ได้ เป็นเพราะบริษัทไม่ได้ชำระค่างวด 1.25 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 23 มีนาคม

Zipmex ยื่นขอคุ้มครองการล้มละลายของสิงคโปร์ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว การแลกเปลี่ยนหยุดการถอนตัวชั่วคราวเนื่องจากเป็นหนึ่งในเหยื่อของการติดเชื้อที่เกิดจากการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra Luna ความล้มเหลวของ Voyager Digital และ Babel Finance ยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสภาพคล่อง

เส้นตายสำหรับการคุ้มครองเจ้าหนี้ของ Zipmex จะสิ้นสุดลงในวันที่ 23 เมษายน และในวันที่ 30 มีนาคม ศาลได้อนุญาตให้ขยายเวลาการคุ้มครองเจ้าหนี้เป็นเวลาสามสัปดาห์

Related posts