หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของอิสราเอลเสนอให้รวม crypto ไว้ในกฎหมายหลักทรัพย์

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของอิสราเอลเสนอให้รวม crypto ไว้ในกฎหมายหลักทรัพย์

ข่าวสาร
January 4, 2023 by narutra
1

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของอิสราเอลเสนอร่างแก้ไขเพื่อรวบรวมสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ในกฎหมายการเงินที่มีอยู่และขยายคำจำกัดความของหลักทรัพย์

ข้อเสนอดังกล่าวมีไว้เพื่อปกป้องนักลงทุนจากความเสี่ยง ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลมีบันทึกมากมายในปีที่ผ่านมา เอกสารดังกล่าวอ้างถึงการล่มสลายของการแลกเปลี่ยน crypto FTX ในขณะที่ชี้ให้เห็นว่าผู้ให้กู้ crypto ที่ล่มสลายในเซลเซียส ซึ่งก่อให้เกิดการเลื่อนไหลของตลาด crypto เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว เป็นของชาวอิสราเอล

ร่างแก้ไขยังพยายามรักษาความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายเพื่อให้เหมาะกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่รวดเร็วในอุตสาหกรรม crypto

หน่วยงานหลักทรัพย์ของอิสราเอลเสนอให้นำสินทรัพย์ดิจิทัลมาอยู่ภายใต้กฎหมายควบคุมหลักทรัพย์ การร่วมลงทุนและการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การตลาด และการจัดการพอร์ตโฟลิโอ ในแต่ละกรณี สินทรัพย์ดิจิทัลหมายถึง “การแสดงมูลค่าทางดิจิทัลที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการลงทุนทางการเงิน และสามารถถ่ายโอนและจัดเก็บทางอิเล็กทรอนิกส์ได้โดยใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายหรือเทคโนโลยีอื่น”*

ความเห็นสาธารณะเกี่ยวกับการแก้ไขที่เสนอจะเปิดให้ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ISA แนะนำให้หกเดือนนับจากการเผยแพร่ก่อนที่กฎหมายจะประกาศใช้เพื่อให้หน่วยงานและหน่วยงานกำกับดูแลเตรียมความพร้อมสำหรับการกำกับดูแล

อิสราเอลมองเห็นโอกาสของการเข้ารหัสลับ

หน่วยงานกำกับดูแลมองเห็นโอกาสในการเข้ารหัสลับสำหรับนักลงทุนและเศรษฐกิจของอิสราเอล ช่วยให้แหล่งเงินทุนมีความหลากหลายมากขึ้นและส่งเสริมนวัตกรรมและการเติบโต

“เทคโนโลยีขั้นสูงในสินทรัพย์เหล่านี้สามารถนำไปสู่ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในหลายๆ ด้าน ลดต้นทุน ประหยัดความจำเป็นในการใช้ตัวกลาง และเพิ่มประสิทธิภาพวิธีการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างหน่วยงาน” เอกสารระบุ ตาม ISA ชาวอิสราเอลมากกว่า 200,000 คนกำลังลงทุนใน crypto และมีบริษัท crypto ประมาณ 150 แห่งที่ดำเนินงานในประเทศ

เจ้าหน้าที่ของอิสราเอลได้แสดงความสนใจเพิ่มเติมใน crypto ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

Related posts