ญี่ปุ่นเตรียมลดภาษี crypto 30% จากกำไรกระดาษสำหรับผู้ออกโทเค็น

ญี่ปุ่นเตรียมลดภาษี crypto 30% จากกำไรกระดาษสำหรับผู้ออกโทเค็น

ข่าวสาร
December 20, 2022 by narutra
1

รัฐบาลญี่ปุ่นถูกกำหนดให้ผ่อนปรนข้อกำหนดด้านภาษีสำหรับบริษัทคริปโตในท้องถิ่น เนื่องจากผลักดันการเติบโตในภาคการเงินและเทคโนโลยีในประเทศ

ในปัจจุบัน บริษัทญี่ปุ่นที่ออก crypto ต้องจ่ายอัตราภาษีนิติบุคคล 30% สำหรับการถือครอง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับผลกำไรจากการขายก็ตาม ด้วยเหตุนี้ บริษัทด้านคริปโต/บล็อกเชนที่ก่อตั้งในประเทศจำนวนหนึ่งและมีรายงานว่าได้เลือกที่จะตั้งร้านค้าที่อื่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

พรรครัฐบาลของญี่ปุ่น คณะกรรมการภาษีของ Liberal Democratic Party (LDP) จัดการประชุมเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมและอนุมัติข้อเสนอ — ซึ่งเริ่มวางตารางในเดือนสิงหาคม — ซึ่งยกเลิกข้อกำหนดสำหรับบริษัทคริปโตในการจ่ายภาษีจากกำไรกระดาษจากโทเค็นที่พวกเขาได้ออกและ จัดขึ้น.

กฎภาษีคริปโตที่อ่อนลงนั้นคาดว่าจะถูกส่งต่อรัฐสภาในเดือนมกราคม และมีผลบังคับใช้ในปีงบประมาณหน้าของญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ผู้ร่างกฎหมายของ LDP และสมาชิกของสำนักงานนโยบาย Web3 Akihisa Shiozaki กล่าวว่า “นี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มาก” และเสริมว่า “บริษัทต่างๆ จะทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการออกโทเค็นได้ง่ายขึ้น”

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากรัฐบาลดูเหมือนจะส่งสัญญาณว่าความกระหายที่จะส่งเสริมและพัฒนาคริปโตในประเทศและภาคส่วน Web3 ยังไม่ลดลงแม้จะมีภัยพิบัติ FTX

นายกรัฐมนตรี Fumio Kishida เน้นย้ำในเดือนตุลาคมว่า nonfungible token (NFTs), blockchain และ metaverse จะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศ นายกฯ ยกตัวอย่างการทำบัตรประจำตัวประชาชนในรูปแบบดิจิทัล

ในเดือนตุลาคม Japan Virtual and Crypto Assets Exchange Association ได้ประกาศแผนการที่จะยกเลิกกระบวนการคัดกรองที่เข้มงวดสำหรับการลงรายการโทเค็นใหม่ในการแลกเปลี่ยน ซึ่งเป็นสิ่งที่ Kishida ได้เรียกร้องให้องค์กรกำกับดูแลตนเองดำเนินการในเดือนมิถุนายน

ความรู้สึกนึกคิดล่วงหน้าดังกล่าวยังได้รับการแบ่งปันโดยบุคคลสำคัญในภาคเอกชน เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ธนาคารยักษ์ใหญ่ Sumitomo Mitsui Financial Group (SMBC) ประกาศว่ากำลังดำเนินการริเริ่มเพื่อสำรวจกรณีการใช้งานของโทเค็น Soulbound (SBTs)

SBT อ้างถึงข้อเสนอจากผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum Vitalik Buterin เกี่ยวกับการใช้โทเค็นเพื่อแสดงถึงตัวตนดิจิทัลของผู้คน

Related posts