ญี่ปุ่นจะยกเลิกการแบนเหรียญ Stablecoin ต่างประเทศอย่าง USDT ในปี 2023

ญี่ปุ่นจะยกเลิกการแบนเหรียญ Stablecoin ต่างประเทศอย่าง USDT ในปี 2023

ข่าวสาร
December 26, 2022 by Sittichok
1

หน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาข้อ จำกัด ของ cryptocurrency ที่สำคัญบางประการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ stablecoins เช่น Tether

สำนักงานบริการทางการเงิน (FSA) ของญี่ปุ่นจะยกเลิกการห้ามจำหน่าย Stablecoin ที่ออกโดยต่างประเทศในประเทศในปี 2023 สำนักข่าวท้องถิ่น Nikkei รายงานเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม

กฎระเบียบใหม่สำหรับ Stablecoin ในญี่ปุ่นจะอนุญาตให้บริษัทแลกเปลี่ยนในประเทศจัดการการซื้อขาย Stablecoin ภายใต้เงื่อนไขของการเก็บรักษาสินทรัพย์โดยการฝากและขีดจำกัดสูงสุดของการส่งเงิน “หากการชำระเงินโดยใช้ Stablecoins แพร่กระจาย การโอนเงินระหว่างประเทศอาจเร็วขึ้นและถูกลง” รายงานระบุ

การอนุญาตให้จำหน่ายเหรียญ Stablecoin ในญี่ปุ่นจะต้องมีข้อบังคับเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการต่อต้านการฟอกเงิน FSA กล่าว หน่วยงานในวันจันทร์ได้เริ่มรวบรวมข้อเสนอแนะเกี่ยวกับข้อเสนอสำหรับการยกเลิกการห้าม Stablecoin ในญี่ปุ่น ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ รัฐสภาของญี่ปุ่นผ่านร่างกฎหมายเพื่อห้ามการออก Stablecoin โดยสถาบันที่ไม่ใช่ธนาคารในเดือนมิถุนายน 2022

มาตรการล่าสุดจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อบริการซื้อขาย cryptocurrency ที่นำเสนอในญี่ปุ่น เนื่องจากปัจจุบันไม่มีบริษัทแลกเปลี่ยนในประเทศที่ให้บริการซื้อขายเหรียญที่มีเสถียรภาพเช่น USDT หรือ USDC

ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ ไม่มีการแลกเปลี่ยนของญี่ปุ่น 31 แห่งที่ลงทะเบียนกับ FSA — รวมถึงบริษัทเช่น BitFlyer หรือ Coincheck — ที่จัดการการซื้อขายในสกุลเงินที่มีเสถียรภาพ ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2022

BitFlyer ซึ่งเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดห้ารายการ

FSA ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ Cointelegraph ในทันที

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทางการญี่ปุ่นได้ดำเนินการอย่างแข็งขันเกี่ยวกับกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พรรครัฐบาลของญี่ปุ่นซึ่งเป็นคณะกรรมการภาษีของพรรคเสรีประชาธิปไตยได้อนุมัติข้อเสนอเพื่อยกเลิกข้อกำหนดสำหรับบริษัทคริปโตในการจ่ายภาษีจากกำไรที่ออกโทเค็นกระดาษ ก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลท้องถิ่นได้ออกคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้อัลกอริทึม Stablecoins เช่น TerraUSD (UST)

Related posts