โจ ไบเดน ขู่จะใช้อำนาจล้มกระดานกฎหมาย SAB 121 ของ SEC เหตุกังวลช่องโหว่ crypto

โจ ไบเดน ขู่จะใช้อำนาจล้มกระดานกฎหมาย SAB 121 ของ SEC เหตุกังวลช่องโหว่ crypto

ข่าวสาร
May 20, 2024 by cryptocamping
Frame 1130 (19)

วันที่ 16 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมาสมาชิกสภานิติบัญญัติส่วนใหญ่ในวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา ได้ผ่านกฎหมาย Congressional Review Act (CRA) เพื่อทบทวนกระดานข่าวการบัญชีพนักงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) หมายเลข 121 (SAB 121) โดยวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ได้อนุมัติการผ่าน HJRes 109 ด้วยคะแนนเสียง 60 ถึง 38 ซึ่งเป็นอัตราพิเศษสำหรับรัฐสภาสหรัฐฯ

ซึ่งซินเธียร์ ลัมมิน มองว่าการลงคะแนนเสียงถือเป็นก้าวใหม่เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เซสชั่นของสภาคองเกรสในการผ่าน กฎหมาย crypto แบบสแตนด์อโลน

แต่ทางทำเนียบขาว ประเมิน HJ Res 109 ว่าเป็นภัยคุกคามที่ต้องคัดค้าน และจะใช้ทุกวิถีทางในการ คัดค้านซึ่งความพยายามของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะขัดขวางมาตรการของ ก.ล.ต. เพื่อปกป้องนักลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล และเพื่อปกป้องระบบการเงินให้ครบทุกด้าน

แต่อย่างไรก็ตามโจ ไบเดนจะต้องประเมินว่าคุ้มค่าที่จะคัดค้าน HJRes 109 หรือไม่เนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการเปิดความขัดแย้งภายในพรรค แม้ว่า SAB 121 จำเป็นสำหรับ SEC ที่จะปลดล็อกการต่อสู้ภายในพรรคเดโมแครตเมื่อการเลือกตั้งสหรัฐฯ ครั้งต่อไปใกล้เข้ามา ทำให้โจ ไบเดนอาจต้องชั่งน้ำหนักในความเสี่ยงทั้งข้อดีและข้อเสียที่จะเกิดขึ้น

Related posts