เกาหลีเร่งเครื่อง Soft-Power ส่งK-verse Hallyu Rising ไว้บนThe Sandbox เผยแพร่วัฒนธรรมและความบันเทิงใน Metaverse

เกาหลีเร่งเครื่อง Soft-Power ส่งK-verse Hallyu Rising ไว้บนThe Sandbox เผยแพร่วัฒนธรรมและความบันเทิงใน Metaverse

ข่าวสาร
June 19, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-19T104245.306

The Sandbox แพลตฟอร์มเกมโลกเสมือนจริงยอดนิยม ได้ประกาศขาย LAND ใหม่ที่ให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของที่ดินและสินทรัพย์เสมือนจริงบนโลกดิจิทัล โดยรอบนี้เป็น ‘K-verse Hallyu Rising’ เนื่องจากกระแส Soft-Power ของประเทศเกาหลีใต้กำลังมาแรงโดยเฉพาะในเรื่องของความบันเทิง ดารา ศิลปิน และไอดอลถือได้ว่าระดับต้นๆของโลก และมีแฟนคลับมากมาย จึงมีการนำเทรนด์นี้K-Hallyu มาเผยแพร่ในวัฒนธรรมใน Metaverse

Hallyu เป็นปรากฎการณ์กระแสความนิยมของเกาหลีเป็นการแสดงถึงความโด่งดังในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น เพลง, ละคร, ภาพยนตร์ และวัฒนธรรมอื่นๆ ของเกาหลี

The Sandbox K-verse Hallyu Rising ก็จะเป็นการนำพื้นที่เสมือนจริง หรือวัฒนธรรมและความบันเทิงของประเทศเกาหลี มานำเสนอให้น่าสนใจ และทุกคนเข้าร่วมสนุกได้จากทุกทั่วมุมโลก

โดนจะมี LAND ทั้ง 166,464 ที่ ซึ่งจะมีความบันเทิงในหลากหลายประเภท เช่น ห้องแกลอรี่, ผับ, แฟชั่นโชว์, กีฬา, คอนเสิร์ต และเกม และมีพาร์ทเนอร์เป็นแบรนด์ดังจากเกาหลีที่ทุกคนรู้จักดีมาเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ด้วย อาทิเช่น Netmarble, CJ ENM และ Channel A และยังมีห้องพิเศษ K-pop Microphone ห้องสร้างสรรค์ความบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับ K-pop

รายละเอียดเพิ่มเติม

Related posts