กสิกรส่ง KBTG ลุยเวียดนาม รุกTalent War ตั้งเป้ากวาดผู้ใช้ K PLUS มุ่งสู่ธนาคารภูมิภาค

กสิกรส่ง KBTG ลุยเวียดนาม รุกTalent War ตั้งเป้ากวาดผู้ใช้ K PLUS มุ่งสู่ธนาคารภูมิภาค

ข่าวสาร
June 26, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-26T132841.032

KBTG เป็นบริษัทในเครือของธนาคารกสิกร หรือ “ฐานทัพทางเทคโนโนโลยี” ของธนาคาร รับผิดชอบโดยตรงในการพัฒนาและบริหารจัดการแอปพลิเคชั่น K PLUS หรือ K+ ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น “Arm of Kbank” เป็นทั้งแขนขาและอาวุธของธนาคาร เติบโตอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงปีมีผู้ใช้งานชาวเวียดนามแล้วเฉียดล้านบัญชี ตั้งเป้า 1.3ล้านบัญชีในสิ้นปีนี้

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ขยายธุรกิจออกไปสู่ภูมิภาคอาเซียนในรูปแบบธนาคารดิจิทัล (Regional Digital Expansion) ที่เน้นการพัฒนาด้านเทคโนโลยี เสริมทัพทีมงาน การลงทุนในสตาร์ทอัพ และกิจการในจุดยุทธศาสตร์สำคัญ เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจและเทคโนโลยี ซึ่งตอบโจทย์ในการเป็นธนาคารยุคใหม่แห่งภูมิภาค AEC+3 พร้อมเป้าหมายการเป็น 1 ใน 20 ธนาคารที่ดีที่สุดในประเทศเวียดนามได้ภายในปี 2570

นางวรนุช เดชะไกศยะ Executive Chairman กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า KBTG จากความท้าทายในสถานการณ์ Talent War ในประเทศไทย KBTG ได้ดำเนินการเชิงรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อสรรหาบุคคลากรที่มีศักยภาพตรงความต้องการ เพื่อมารองรับธุรกิจของธนาคารทั้งในไทยและระดับภูมิภาค

เป้าหมายของ KBTG Vietnam ในปี 2566 มุ่งเป้าไปที่การสรรหาบุคคลากรไอทีกลุ่มแรกจำนวน 200 คน เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับธนาคารกสิกรไทยและธุรกิจต่างประเทศ ร่วมสร้างและพัฒนาแอปพลิเคชัน K PLUS Vietnam ซึ่งเป็นบริการเรือธง (Flagship Product) ของธนาคารกสิกรไทย มีผู้ดาวน์โหลดใช้งานแล้วจำนวนกว่า 600,000 คน และจะเป็นแพลตฟอร์มบริการสำคัญที่ใช้รองรับการขยายฐานลูกค้าของธนาคารในประเทศด้วยเป้าหมายในปี 2566 กว่า 1.3 ล้านคน

Related posts