Ledger เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่ออกแบบโดย Tony Fadell ผู้ประดิษฐ์ iPod

Ledger เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่ออกแบบโดย Tony Fadell ผู้ประดิษฐ์ iPod

ข่าวสาร
December 8, 2022 by narutra
4

Ledger ผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์กระเป๋าเงินเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่ออกแบบโดย Tony Fadell ผู้ประดิษฐ์ iPod และผู้ร่วมสร้าง iPhone ในช่วงเวลาที่บริษัทกำลังมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์

อุปกรณ์ขนาดบัตรเครดิตใหม่ของ Ledger มีชื่อว่า Ledger Stax มีกำหนดจะเปิดตัวในปีหน้า และจะมีราคาอยู่ที่ 279 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่เพิ่มขึ้นจาก Ledger Nano X ซึ่งปัจจุบันขายปลีกอยู่ที่ 149 ดอลลาร์

Ledger หวังที่จะปรับราคาของ Stax ด้วยการเน้นที่การใช้งานง่ายด้วยหน้าจอสัมผัส e-ink ซึ่งโค้งที่สันเพื่อระบุเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ของผู้ใช้ หน้าจอช่วยให้ผู้ใช้เห็นภาพ NFT (แม้ว่าจะเป็นภาพขาวดำ) จัดการเหรียญของพวกเขา และเชื่อมต่อกับแอพมือถือ Ledger Live ผ่าน Bluetooth เพื่อเข้าถึงการแลกเปลี่ยน การปักหลัก และบริการ on-ramping

Fadell นักประดิษฐ์ iPod มีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา เขามุ่งสร้างอุปกรณ์สินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้มีไว้สำหรับ “คนเกินบรรยาย” ตามคำแถลง

บันทึกการขาย

กระเป๋าเงินบัญชีแยกประเภทได้เห็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากนักลงทุน crypto พยายามดูแล crypto ด้วยตนเองหลังจากการล่มสลายของ FTX Pascal Gauthier CEO ของ Ledger อ้างในการให้สัมภาษณ์กับ The Block ว่าเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ดีที่สุดตลอดกาล เกือบสองเท่าจากสถิติรายเดือนก่อนหน้า

“มีแนวโน้มที่ชัดเจนหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม FTX ที่ผู้คนจะแสวงหาที่หลบภัยในห้องเย็นที่ดูแลตนเองได้” โกเทียร์กล่าว โดยสังเกตว่าตัวเลขดังกล่าวทำให้ยอดขายตลอดชีพของกระเป๋าเย็นของบริษัทอยู่ที่มากกว่า 6 ล้านใบ

Gauthier หวังว่าการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของ Fadell ในการสร้างอุปกรณ์สำหรับตลาดมวลชน บริษัทสามารถเสนอราคาสำหรับการใช้งานกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น อุปกรณ์บัญชีแยกประเภทก่อนหน้านี้อาจดูเหมือนแท่ง USB มากกว่าฮาร์ดแวร์ web3 ในอนาคต แต่ Stax เสนอที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ โดยสังเกตว่า Fadell สร้างอุปกรณ์ที่ใช้โดยคนนับล้านก่อนหน้านี้ได้อย่างไร

“คุณไปที่ iPod ก่อน จากนั้นจึงไปที่ iPod Touch และจากนั้นคุณก็จะไปที่ iPhone” เขากล่าว พร้อมอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปรียบเทียบของ Apple “และมันใช้เวลาไม่กี่ปี ตอนนี้เราเกือบจะเป็น iPod รุ่นก่อนแล้วที่ Ledger และ Stax ก็คือ iPod”

อุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการประกาศในงาน Ledger Op3n ในวันนี้ และจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า

บล็อกเชนสีเขียว

ถึงกระนั้น Fadell ได้แสดงความสนใจเพียงเล็กน้อยใน crypto มาก่อน ในขณะที่แสดงความสนใจในเทคโนโลยี blockchain นั้น เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้วิจารณ์ cryptocurrencies และ NFT ที่ใช้พลังงานมากว่า “ไม่ดีต่อโลก” และ “ไม่สามารถปรับขนาดได้” ในการให้สัมภาษณ์กับ The New Statesman เมื่อเดือนมิถุนายน ในท้ายที่สุด Fadell กล่าวว่าเขาสนใจเฉพาะแพลตฟอร์ม crypto ที่สร้างขึ้น “ด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

ที่กล่าวว่าอุปกรณ์ของ Ledger มาพร้อมกับบัตรผ่านพิเศษที่ให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ NFT

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นล่าสุดเหล่านั้นว่าสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างไร Gauthier เน้นย้ำถึงการปฏิบัติตามกฎ ESG ที่เข้มงวดของ Ledger และ Fadell เป็นที่ปรึกษาของบริษัทและไม่ใช่พนักงานประจำ บริษัทยังอ้างว่าอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน โดยอ้างว่าการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งสามารถอยู่ได้นานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน

“เราคิดว่าไม่ใช่ปัญหาของการใช้พลังงาน แต่เป็นชนิดของพลังงานที่คุณบริโภค” Gauthier กล่าว “แต่ทุกคนก็เห็นพ้องต้องกันว่าหากเป็นพลังงานสีเขียวที่ไร้ขีดจำกัด แล้วใครจะสนใจล่ะ”

Related posts