Ledger เปิดตัวเกม Web3 Cometh Battle ผ่านแอพถ่ายทอดสด

Ledger เปิดตัวเกม Web3 Cometh Battle ผ่านแอพถ่ายทอดสด

ข่าวสาร
January 12, 2023 by narutra
1

Ledger บริษัทกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์กำลังเพิ่มเกมบล็อกเชน Cometh Battle ลงในแอพ Ledger Live บริษัทประกาศเมื่อวันพุธ

แอปซอฟต์แวร์ของบริษัทซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบอินเทอร์เฟซที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ในการดูการถือครองและจัดการสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกม Web3 ได้ด้วย

Cometh Battle เป็นเกมการ์ดดิจิทัลไซไฟที่เล่นฟรีซึ่งเปิดตัวเวอร์ชันเบต้าแบบเปิดบนเครือข่าย Ethereum scaling Polygon ในเดือนพฤษภาคม 2565 ทรัพย์สินในเกมคือ NFT ที่สามารถซื้อ ขาย หรือเช่าได้ นอกจากนี้ยังเป็น PVP ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเผชิญหน้ากันในการแข่งขันตัวต่อตัวแบบออนไลน์ Hearthstone ยอดนิยมของ Activision Blizzard

ผู้เล่นจะได้รับการ์ดในเกม 40 ใบและยานอวกาศที่ไม่ใช่ NFT ฟรีเมื่อเริ่มต้น จากนั้นจะสามารถซื้อการ์ดทั้ง NFT และไม่ใช่ NFT ได้เหมือนกัน ยานอวกาศ NFT ของเกมสามารถซื้อหรือเช่าจากผู้เล่นอื่นได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างทรัพยากรในเกมเพื่อใช้สร้างการ์ด NFT ใหม่ได้

จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ Ledger เพื่อเล่นเกมผ่านแอพ Ledger Live Jerome de Tychey CEO ของ Cometh เชื่อว่าการมีอยู่ของเกมใน Ledger Live จะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่ปลอดภัยและปราศจากความยุ่งยาก

“การแฮ็กจำนวนมากมักเป็นข้อจำกัดสำหรับผู้ใช้ใหม่ในการเข้าร่วม Web3” Tychey กล่าวในแถลงการณ์ “ความร่วมมือกับ Ledger นี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบนิเวศของเราเท่านั้น แต่ยังมีเป้าหมายเพื่อให้นักเล่นเกมเข้าสู่ Web3 ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เราต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเกมโดยไม่ต้องตื่นตัวตลอดเวลาที่ลงนามในการทำธุรกรรม”

Cometh Battle เป็นเกมแรกที่เปิดตัวบน Ledger Live แต่ Carl Anderson รองประธานฝ่ายวิศวกรรมผู้บริโภคของ Ledger บอกกับ Decrypt ว่าบริษัทต้องการให้แพลตฟอร์มของตนเป็นศูนย์กลางสำหรับเกม Web3 เพิ่มเติม

“เราเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิด” แอนเดอร์สันกล่าว “นี่เป็นเกมแรกใน Ledger Live และในขณะที่เรายังไม่มีเกมอื่นในแผนงาน เราหวังว่าจะได้เห็นมากขึ้นในอนาคต”

หากสักวันหนึ่ง Ledger Live กลายเป็นปลายทางที่เฟื่องฟูสำหรับเกมบนเว็บ มันจะทำให้ผู้สร้างมีทางเลือกอีกทางหนึ่งในการเข้าถึงผู้เล่นท่ามกลางนโยบายใหม่ที่เข้มงวดของ Apple เกี่ยวกับ NFT และการปฏิเสธ NFT โดยสิ้นเชิงของ Steam

จนถึงขณะนี้ Epic Games Store อนุญาตให้เล่นเกม NFT ในขณะที่ Gala Games ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายของตนเองเพื่อดึงดูดผู้เล่น การเข้าสู่ตลาดของ Ledger บ่งชี้ว่าระบบนิเวศเกม Web3 ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น—โดยยังมีช่องว่างให้เติบโตอีกมาก

Related posts