LedgerX กำลังเตรียมเงิน 175 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้ในการดำเนินคดีล้มละลายของ FTX

LedgerX กำลังเตรียมเงิน 175 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้ในการดำเนินคดีล้มละลายของ FTX

ข่าวสาร
November 30, 2022 by narutra
3

LedgerX แพลตฟอร์มซื้อขายอนุพันธ์ของ FTX กำลังเตรียมเงิน 175 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้ในกระบวนการล้มละลายของบริษัทแม่

แพลตฟอร์มดังกล่าวซึ่งดำเนินการในฐานะบริษัทในเครือของ FTX.US ได้จัดเตรียมวิธีการที่มีการควบคุมสำหรับผู้ใช้ในการซื้อขายตราสารอนุพันธ์โดยใช้สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum

LedgerX เป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่เชื่อมโยงกับ Bankman-Fried ซึ่งยังคงอยู่หลังจากกระบวนการล้มละลายในบทที่ 11 ของ FTX เมื่อต้นเดือนนี้

ตามแหล่งข่าวนิรนามที่รายงานโดย Bloomberg การโอนเงิน 175 ล้านดอลลาร์อาจมาถึงในวันพุธ

ตามแหล่งที่มา เงินทุนจะมาจาก 250 ล้านดอลลาร์ที่บริษัทได้จัดสรรไว้เพื่อประมูลสิทธิ์ในการล้างการซื้อขายอนุพันธ์ของ crypto โดยไม่ต้องใช้ตัวกลางบุคคลที่สาม

คำขอนี้ซึ่งจะได้รับการจัดการโดย Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ถูกเพิกถอนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน

โฆษกของ CFTC แจ้ง Bloomberg ว่ารับทราบถึงการโอนที่จะเกิดขึ้นแล้ว

อนุพันธ์ของ FTX ย้ายไปที่ LedgerX

LedgerX เพิ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของ FTX เมื่อไม่นานนี้ บริษัทถูกซื้อกิจการครั้งแรกในเดือนกันยายน 2564 ด้วยจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผย จากนั้นเปลี่ยนชื่อเป็น FTX US Derivatives หลังจากการระดมทุน 420 ล้านดอลลาร์ของ FTX ซึ่งมีนักลงทุน 69 รายในเดือนเดียวกัน

จากการยื่นฟ้องของบริษัทกฎหมาย Alvarez & Marsal North America ระบุว่า LedgerX เป็นหนึ่งในส่วนที่ร่ำรวยด้วยเงินสดของอาณาจักรคริปโตของ Bankman-Fried ที่โค่นล้ม

การยื่นฟ้องพบว่า LedgerX มีรายได้ประมาณ 303.4 ล้านดอลลาร์ในบัญชี ทำให้เป็นกิจการที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับสองในระบบนิเวศ FTX ที่กว้างขึ้น โดยถือเงินสดมากกว่า 171.7 ล้านดอลลาร์ที่ถือโดยหน่วย FTX Japan K.K. ของ FTX แต่น้อยกว่า 393.1 ล้านดอลลาร์ที่ถือครองโดย Alameda Research

ตัวแทนจาก LedgerX และ FTX.US ยังไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นของ Decrypt

เนื่องจาก FTX เข้าสู่ภาวะล้มละลาย หลายฝ่ายจึงพิจารณาสินทรัพย์ที่เหลืออยู่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะจ่ายคืนผู้ใช้และนักลงทุนที่ได้รับผลกระทบจากหนี้สิน เมื่อวานนี้ BlockFi ผู้ให้กู้ crypto ที่ล้มละลายได้ยื่นฟ้องผู้ก่อตั้ง FTX Sam Bankman-Fried เพื่อขอรับหุ้นของแอพซื้อขาย Robinhood ซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าให้คำมั่นสัญญากับบริษัทเพื่อเป็นหลักประกัน

ด้วย FTX ที่เป็นหนี้ 3.1 พันล้านดอลลาร์จากเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุด 50 ราย คิวสำหรับการชำระเงินคืนจึงมีแต่จะยาวขึ้นเรื่อยๆ

Related posts