Mastercard จับมือ Polygon เปิดตัวโปรแกรม Web3 music accelerator

Mastercard จับมือ Polygon เปิดตัวโปรแกรม Web3 music accelerator

ข่าวสาร
January 10, 2023 by narutra
1

Mastercard ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกกำลังเร่งขยายเทคโนโลยี blockchain ที่เปิดเผยอีกครั้ง หลังจากประกาศโปรแกรมเร่งความเร็วแบบ Polygon เพื่อช่วยให้นักดนตรีสร้างอาชีพผ่าน Web3

บริษัทประกาศโครงการ “Mastercard Artist Accelerator” ผ่านทางบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 7 มกราคม โดยระบุว่าตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลินี้เป็นต้นไป โครงการจะเชื่อมโยงนักดนตรีหน้าใหม่ 5 คนจากทั่วโลกกับที่ปรึกษาที่จะช่วยพวกเขาสร้างแบรนด์ในพื้นที่ดนตรี Web3

“ศิลปินจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงกิจกรรมพิเศษ การเปิดตัวเพลง และอื่นๆ อีกมากมาย หลักสูตรที่ไม่เหมือนใครจะสอนศิลปินถึงวิธีสร้าง (และเป็นเจ้าของ) แบรนด์ของพวกเขาผ่านประสบการณ์ Web3 เช่น การสร้าง NFT การแสดงตัวตนในโลกเสมือนจริง และการสร้างชุมชนที่มีส่วนร่วม” โพสต์ระบุ

โปรแกรมจะสิ้นสุดด้วยการแสดงสดของศิลปินในปลายปีนี้

มาสเตอร์การ์ดยังเปิดตัวคอลเลกชันโทเค็น (NFT) ที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ที่เรียกว่า “Mastercard Music Pass” สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรม เป้าหมายคือเพื่อจัดหาสื่อการเรียนรู้และ “ทรัพยากรที่ไม่ซ้ำใคร” ผ่านความร่วมมือกับแบรนด์เพื่อช่วยเหลือนักดนตรีรุ่นใหม่ เรียนรู้เกี่ยวกับการรวม Web3 กับภาคดนตรี

Ryan Watt ซีอีโอของ Polygon Studios แสดงความคิดเห็นในฐานะส่วนหนึ่งของการประกาศว่า “Web3 มีศักยภาพในการเสริมศักยภาพให้กับศิลปินประเภทใหม่ที่สามารถขยายฐานแฟนคลับ ทำมาหากิน และแนะนำสื่อใหม่สำหรับการแสดงออกและการเชื่อมต่อตามเงื่อนไขของตนเอง “

รูปหลายเหลี่ยมดูเหมือนจะกลายเป็นศูนย์กลางสำหรับโครงการ Web3 ที่เกี่ยวข้องกับดนตรี เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม Cointelegraph รายงานว่า Warner Music Group ยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิงระดับโลกได้ร่วมมือกับ Polygon Studios และอีคอมเมิร์ซและผู้สร้างแพลตฟอร์มเชิงโต้ตอบ LGN.io เพื่อสร้างแพลตฟอร์มเพลง Web3 ที่เรียกว่า LGND Music

แพลตฟอร์มดังกล่าวมีกำหนดจะเปิดตัวในปลายเดือนนี้ และจะอนุญาตให้ผู้ใช้สตรีมเพลง รวบรวมและแลกเปลี่ยนเพลง NFT

Mastercard ได้เพิ่มการมีส่วนร่วมในภาค blockchain และ crypto อย่างแข็งขัน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Mastercard ได้ร่วมมือกับ Coinbase เพื่อเปิดใช้งานการใช้บัตร Mastercard สำหรับการซื้อ NFT ในตลาดของ Coinbase

ในช่วงกลางเดือนตุลาคม Mastercard ร่วมมือกับ Paxos เพื่ออนุญาตให้ธนาคารเสนอการซื้อขาย cryptocurrency และบริการที่เกี่ยวข้องแก่ลูกค้าของพวกเขา

ในเดือนเดียวกันนั้น Cointelegraph ยังรายงานว่า Mastercard ได้เปิดตัวเครื่องมือป้องกันการฉ้อโกง crypto ซึ่งช่วยให้ธนาคารสามารถค้นหาและป้องกันการฉ้อโกงบนแพลตฟอร์มผู้ค้า crypto ภายในเครือข่ายของตนได้

Related posts