Monei ได้รับไฟเขียวจาก Bank of Spain ให้สามารถทดสอบสกุลเงินยูโรดิจิทัล ‘EURM’ ได้

Monei ได้รับไฟเขียวจาก Bank of Spain ให้สามารถทดสอบสกุลเงินยูโรดิจิทัล ‘EURM’ ได้

ข่าวสาร
January 19, 2023 by narutra
1

FinTech Monei ได้รับการอนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศสเปนให้เปิดตัวเงินยูโรดิจิทัลของตนเอง โดยมีชื่อว่า EURM โทเค็นดิจิทัลที่ตรึงเงินยูโร ซึ่งเป็นผลงานจากแซนด์บ็อกซ์ดิจิทัลของธนาคารเพื่อทดสอบข้อเสนอใหม่ที่เป็นนวัตกรรม EURM จะอำนวยความสะดวกในการส่งเงินยูโรและการชำระเงินออนไลน์ทั่วยุโรปโดยการสร้างโทเค็นจะใช้เทคโนโลยี Ethereum และ Polygon Blockchain

ในขั้นตอนการทดสอบ ผู้ใช้เพียงแค่ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ ยืนยันตัวตนผ่านวิดีโอ Call และโหลดกระเป๋าเงินด้วยเงินยูโร ผ่าน Bizum ผู้ให้บริการชำระเงินในสเปน จำนวน EURM จะถูกสร้างขึ้นตามที่ผู้ใช้งานฝากเงินเข้าไป และพวกเขาสามารถส่งเหรียญเหล่านี้ไปยังผู้ใช้งานรายอื่นที่ลงทะเบียนแล้ว

โทเค็นแต่ละอันจะเป็นตัวแทนของเงินยูโร หนึ่งยูโร ซึ่งทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในบัญชีที่ปลอดภัยสองบัญชีที่สถาบันการเงินชั้นนำของสเปน เช่น BBVA และ Caixabank โดย EURM สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินยูโรได้ทุกเมื่อ และซึ่ง EURM จะมีมูลค่าเท่ากับเงินยูโรเสมอ

Álex Saiz Verdaguer ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง MONEI เน้นย้ำถึงศักยภาพของโครงการนี้โดยระบุว่า “อนาคตของการชำระเงินเป็นแบบดิจิทัล นี่เป็นโอกาสของเราที่จะแสดงให้ส่วนที่เหลือของยุโรป และโลกเห็นว่าเราอยู่ในระดับแนวหน้า ซึ่ง EURM นั้นจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดทั่วยุโรป จะช่วยให้ประชาชน และธุรกิจทั่วทั้งทวีปสามารถส่ง และรับเงินได้ในทันที”

ในบรรดาการใช้งานต่างๆ ของเงินยูโรดิจิทัล เมื่อได้รับการอนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศสเปนแล้ว มีดังต่อไปนี้:

การส่งเงินหลายร้อยยูโรเป็นเศษส่วนของเซ็นต์ในช่วงเวลาต่างๆ เช่น เพื่อจ่ายค่าพาหนะหรือค่าอาหารของพนักงาน
ช่วยให้ธุรกิจสามารถแปลงเป็นดิจิทัลและกำหนดการชำระเงินรายวันให้กับซัพพลายเออร์ตามการบริโภคในวันนั้น
แบ่งการชำระเงินรายเดือนเป็นการชำระเงินรายวันตามสัดส่วนเพื่อให้ตรงกับค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถชำระได้ในขณะนั้น
ให้พนักงานเลือกได้ว่าต้องการรับค่าจ้างรายวัน รายสัปดาห์ รายปักษ์ หรือรายเดือน โดยไม่ทำให้ภาระงานของบริษัทเพิ่มขึ้น

Related posts