สำนักงานของ Nexo ในบัลแกเรียถูกตำรวจบุกค้น

สำนักงานของ Nexo ในบัลแกเรียถูกตำรวจบุกค้น

ข่าวสาร
January 12, 2023 by narutra
1

แพลตฟอร์มการให้ยืม Crypto สำนักงานในบัลแกเรียของ Nexo ถูกตำรวจท้องที่บุกเข้าตรวจค้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดำเนินการสอบสวนผู้ต้องสงสัยว่ามีการฟอกเงินและละเมิดภาษี

ตำรวจกำลังสืบสวนหน่วยงานของบัลแกเรียที่ไม่ได้ติดต่อกับลูกค้า แต่มีหน้าที่ปฏิบัติการรวมถึงบัญชีเงินเดือนและการสนับสนุนลูกค้า ตามคำกล่าวของโฆษกของ Nexo

“ข้อกล่าวหานั้นไร้สาระ เราเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่เข้มงวดที่สุดเกี่ยวกับ KYC/AML” Antoni Trenchev ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Nexo กล่าวในแถลงการณ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ และเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแห่งชาติกว่า 300 นายมีส่วนร่วมในปฏิบัติการนี้ ตามรายงานของบลูมเบิร์ก โดยอ้างความเห็นจาก Siyka Mileva โฆษกของอัยการสูงสุดของบัลแกเรีย Nexo ซึ่งตั้งอยู่ในลอนดอน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฟอกเงิน อาชญากรรมทางภาษี และความผิดที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมธนาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต มิเลวากล่าวกับผู้สื่อข่าว

Nexo ถูกขังอยู่ในการสนทนาเพื่อซื้อ Vault ผู้ให้กู้ที่เป็นคู่แข่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Vault ปฏิเสธการเสนอราคาครั้งล่าสุดของ Nexo ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความสามารถในการชำระหนี้ของบริษัทในกระบวนการนี้

Related posts