โปรโตคอลโครงสร้างพื้นฐาน NFT Decent ระดมทุน 3.5 ล้านดอลลาร์จาก Y Combinator และอื่น ๆ: พิเศษ

โปรโตคอลโครงสร้างพื้นฐาน NFT Decent ระดมทุน 3.5 ล้านดอลลาร์จาก Y Combinator และอื่น ๆ: พิเศษ

ข่าวสาร
December 16, 2022 by narutra
1

Decent ซึ่งเป็นโปรโตคอลโครงสร้างพื้นฐาน NFT ที่ช่วยให้ศิลปินสร้างรายได้จากผลงานของพวกเขา ระดมทุนได้ 3.5 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนเริ่มต้น

Archetype บริษัทร่วมทุนที่มุ่งเน้นด้าน Crypto เป็นผู้นำในรอบนี้ โดยมี Y Combinator, Circle Ventures, Palm Tree Crew Crypto และผู้ร่วมก่อตั้ง Kyrre Gorvell-Dahll (หรือที่รู้จักในชื่อ Kygo ดีเจและโปรดิวเซอร์เพลงชาวนอร์เวย์) เข้าร่วมด้วย

นักลงทุน Angel รวมถึง Ilya Fushman จาก Kleiner Perkins และ Ian Lapham จาก Uniswap Labs ก็เข้าร่วมรอบนี้เช่นกัน Will Collier ผู้ร่วมก่อตั้ง Decent กล่าวกับ The Block เมื่อวันพฤหัสบดี

เงินทุนได้รับการค้ำประกันผ่านการจัดเตรียมตราสารทุนและโทเค็น

Decent ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วในฐานะตลาด NFT ที่ดูแลจัดการสำหรับการเปิดตัวศิลปิน เปิดตัวโปรโตคอลเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งประกอบด้วย Creator HQ และ javascript SDK “Creator HQ คือศูนย์กลางการสร้างและการจัดการที่ไม่ต้องใช้โค้ดสำหรับศิลปินในการปรับแต่งและสร้างโปรเจ็กต์ NFT ที่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงจัดการรายได้ การแยก ข้อมูลเมตา และอื่นๆ” Collier กล่าว “SDK ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างและปรับแต่งสัญญาอัจฉริยะและโครงสร้างพื้นฐานของเราได้ด้วยจาวาสคริปต์เพียงไม่กี่บรรทัด ซึ่งเป็นภาษาที่รู้จักกันทั่วโลกมากกว่า Solidity (ซึ่งเป็นภาษาที่เขียนสัญญาอัจฉริยะ)”

Collier เปรียบเทียบโปรโตคอลที่เหมาะสมกับสิ่งที่ Squarespace ทำสำหรับเว็บไซต์ และ Canva ทำเพื่อการออกแบบ

ด้วยเงินทุนใหม่ในมือ บริษัท Decent จะขยายทีมจาก 6 ทีมโดยจ้างวิศวกรฟูลสแต็กเพิ่มอีก 1 คน Collier กล่าว

แนวดิ่งของ NFT/เกมของภาค crypto ยังคงคว้าผู้ร่วมทุนมากที่สุดในช่วงเริ่มต้นท่ามกลางฤดูหนาวที่เรียกว่า crypto, The Block Research เขียนเมื่อเร็ว ๆ นี้ เปอร์เซ็นต์โดยรวมของข้อตกลงในแนวดิ่งนี้ก็เพิ่มขึ้นเป็น 47% ในเดือนที่แล้วจาก 37% ในเดือนตุลาคม

Related posts