Nike กำลังเปิดตัว .SWOOSH ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดใช้งาน web3

Nike กำลังเปิดตัว .SWOOSH ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดใช้งาน web3

ข่าวสาร
November 17, 2022 by Sittichok
news126

Nike เปิดตัว .SWOOSH ชุมชนดิจิทัลและประสบการณ์ใหม่

Nike กำลังเปิดตัว .SWOOSH ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานบนเว็บ 3 ซึ่งสนับสนุนนักกีฬาและให้บริการอนาคตของกีฬาด้วยการสร้างชุมชนและประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ที่ครอบคลุม และเป็นบ้านสำหรับการสร้างสรรค์เสมือนจริงของ Nike

แพลตฟอร์มนี้มีโดเมนของตัวเองคือ welcome.swoosh.nike เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

.SWOOSH จะช่วยให้สมาชิก Nike เรียนรู้เกี่ยวกับ รวบรวม และช่วยร่วมกันสร้างผลงานเสมือนจริง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นวัตถุดิจิทัลแบบอินเทอร์แอกทีฟ เช่น รองเท้าหรือเสื้อแข่งเสมือนจริง

ขณะนี้อยู่ในรุ่นเบต้า การลงทะเบียนเข้าร่วม .SWOOSH จะเริ่มในเดือนนี้ ในช่วงที่เหลือของปี Nike จะขยายแพลตฟอร์มด้วยการเชิญชุมชนที่มีความหลากหลายและเท่าเทียมกัน จากนั้นจึงเปิดตัวคอลเลกชันดิจิทัลชุดแรกซึ่งกำหนดโดยสมาชิกในปี 2023

ไม่นานหลังจากคอลเลคชันดิจิทัลชุดแรกลดลง สมาชิกจะสามารถเข้าร่วมความท้าทายของชุมชนเพื่อชิงโอกาสในการร่วมสร้างผลิตภัณฑ์เสมือนจริงกับ Nike ผู้ชนะเหล่านั้นสามารถได้รับค่าภาคหลวงสำหรับผลิตภัณฑ์เสมือนจริงที่พวกเขาช่วยกันสร้างขึ้น

วันนี้ Nike เปิดตัว .SWOOSH ชุมชนดิจิทัลและประสบการณ์ใหม่คือบ้านสำหรับการสร้างสรรค์เสมือนจริงของ Nike และใช้เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน — หรือที่หลายคนเรียกว่า “web3” — เพื่อมอบสถานที่ที่ครอบคลุมและเท่าเทียมกันสำหรับนักกีฬา ผู้สร้าง นักสะสม และผู้บริโภคในการออกแบบและเป็นเจ้าของอนาคตของ กีฬา.

เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ .SWOOSH มีโดเมนของตัวเอง: welcome.swoosh.nike ที่นั่น สมาชิก Nike จะสามารถเรียนรู้และรวบรวมผลงานสร้างสรรค์เสมือนจริง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นวัตถุดิจิทัลแบบอินเทอร์แอกทีฟ เช่น รองเท้าหรือเสื้อแข่งเสมือนจริง ซึ่งสมาชิกในชุมชนจะสามารถสวมใส่ในเกมดิจิทัลและประสบการณ์ที่สมจริงได้ในเร็วๆ นี้ ในบางกรณี สมาชิกชุมชนจะสามารถปลดล็อกการเข้าถึงผลิตภัณฑ์หรือกิจกรรมที่จับต้องได้ เช่น การสนทนาอย่างใกล้ชิดกับนักกีฬาหรือนักออกแบบ

วิธีการนี้ตอบสนองผู้บริโภคได้ทุกที่ที่พวกเขาเล่นและซื้อสินค้ากีฬา และเป็นประตูสู่เวทีดิจิทัลแห่งใหม่ Ron Faris GM ของ Nike Virtual Studios กล่าว “เรากำลังสร้างตลาดแห่งอนาคตด้วยแพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้สำหรับเว็บที่อยากรู้อยากเห็น” Faris กล่าว “ในพื้นที่ใหม่นี้ ชุมชน .SWOOSH และ Nike สามารถสร้าง แบ่งปัน และได้รับประโยชน์ร่วมกัน”

สำหรับตอนนี้ .SWOOSH อยู่ในรุ่นเบต้า พร้อมการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการเปิดตัวในปลายเดือนนี้ ในช่วงที่เหลือของปีนี้ Nike จะขยายแพลตฟอร์มด้วยการเชิญชุมชนที่มีความหลากหลายและเท่าเทียมกันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นหมายถึงการจัดลำดับความสำคัญของชุมชนท้องถิ่นที่ Nike สนับสนุนในโครงการริเริ่มที่หลากหลาย ความเสมอภาค และการรวมเข้าด้วยกัน โดยเริ่มจากสหรัฐอเมริกาและบางประเทศในยุโรป และสร้างทักษะร่วมกับพวกเขาเพื่อให้พร้อมที่จะมีส่วนร่วม

ในปี 2023 Nike จะเปิดตัวคอลเลคชันดิจิทัลชุดแรก ซึ่งกำหนดโดยชุมชนของแพลตฟอร์ม ไม่นานหลังจากคอลเลคชันดิจิทัลชุดแรกลดลง สมาชิกจะสามารถเข้าร่วมความท้าทายของชุมชนเพื่อชิงโอกาสในการร่วมสร้างผลิตภัณฑ์เสมือนจริงกับ Nike ผู้ชนะเหล่านั้นสามารถได้รับค่าภาคหลวงสำหรับผลิตภัณฑ์เสมือนจริงที่พวกเขาช่วยกันสร้างขึ้น

ประเด็น: เพื่อขยายคำจำกัดความของกีฬา — และรองรับอนาคต — โดยทำให้ประสบการณ์ web3 เป็นประชาธิปไตย เพื่อให้ทุกคนสามารถรวบรวม สร้าง และเป็นเจ้าของชิ้นส่วนของโลกดิจิทัลใบใหม่นี้ได้

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมว่าเหตุใด Nike จึงเริ่มแพลตฟอร์มนี้และวิธีเข้าร่วมชุมชน โปรดติดตามบล็อก .SWOOSH บนสื่อ

Related posts